Chân dung người đàn bà đẹp dũng cảm từ chối kết hôn kẻ hiếp dâm mình

VOV.VN - Franca Viola là một người đàn bà đẹp và dũng cảm. Bà đã phá vỡ luật lệ và tục lệ Italy xưa là chấp nhận cưới kẻ hiếp dâm mình để “phục hồi danh dự”.

Nhan sắc thời trẻ của Franca Viola, người đã trở thành biểu tượng cho nữ quyền và tiến bộ văn hóa ở nước Italy thời hậu Thế chiến 2. Bà bị một gã đàn ông hiếp dâm khi bà mới 17 tuổi, vào năm 1965.
Vụ xét xử gã dâm tặc đó gây tiếng vang lớn ở Italy, khi Viola đụng độ với tục lệ xã hội truyền thống khi ấy ở miền nam Italy, nơi một phụ nữ bị coi là mất danh dự nếu không chịu kết hôn với gã đàn ông đã dùng vũ lực cướp đi sự trinh tiết của mình.
Viola trình báo với cảnh sát sau khi được giải cứu khỏi những kẻ đã bắt cóc, giam cầm cô để tạo điều kiện cho dâm tặc cưỡng hiếp cô.
Vẻ đau khổ của Viola. Sau khi Viola từ chối kết hôn với kẻ đã cưỡng hiếp mình, cả gia đình Viola đã bị hầu hết người dân trong vùng hăm dọa, tẩy chay… Vườn nho và chuồng gia súc của họ đã bị dân địa phương đốt cháy rụi.
Đám đông nam giới dự cuộc tranh cãi công khai về vụ xét xử gã dâm tặc đã hại đời con gái của Viola.
Viola được che chắn khỏi sự săn đón của báo giới trong vụ xét xử.
Thanh nữ Viola và cha mẹ nhìn ra bên ngoài cửa sổ.
Dâm tặc Filippo Melodia và những kẻ tòng phạm tại phiên xét xử. Nếu Viola chấp nhận cưới y thì theo luật Italy lúc đó, y sẽ được miễn tội. Nhưng cô đã tranh đấu để quyết đưa dâm tặc ra tòa.
Các dòng tít lớn trên báo chí tiếng Anh thời đó (vào năm 1968), ca ngợi Viola là nữ anh hùng dám thách thức hủ tục, chỉ chấp nhận kết hôn vì tình yêu. Còn gã dâm tặc bị kết án 11 năm tù.
Hình ảnh bà Franca Viola khi về già./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ám ảnh cảnh Yemen xử bắn công khai dâm tặc sát hại bé gái 3 tuổi

VOV.VN - Cảnh sát Yemen dùng súng AK để xử bắn kẻ phạm tội hiếp dâm và sát hại bé gái 3 tuổi. Đông đảo người dân chứng kiến quá trình thi hành án tử hình này.

Ảnh người phụ nữ Mông Cổ bị nhốt trong cũi đến chết vì tội ngoại tình

VOV.VN - Hủ tục xưa ở Mông Cổ khiến người phụ nữ lỡ ngoại tình bị xử tử bằng hình thức nhốt cũi ngoài sa mạc.

Các nữ tướng và nữ binh sĩ đầy bản lĩnh trong quân đội Mỹ thời nay

VOV.VN - Dưới đây là các vị nữ tướng và các nữ binh sĩ tiêu biểu trong quân chủng lục quân của quân đội Mỹ ngày nay.

Ảnh: Các cô gái xinh đẹp của quân đội Israel trên sa mạc nóng bỏng

VOV.VN - Có một tỷ lệ lớn các cô gái Israel gia nhập quân đội do đặc thù của nước này. Những bóng hồng xinh đẹp này cũng tập luyện vất vả như nam giới.

Tin cùng chuyên mục