Chó nghiệp vụ nhảy dù ngoạn mục cùng lính đặc nhiệm

VOV.VN - Cả quân khuyển và lính đặc nhiệm châu Âu cùng rơi tự do từ máy bay ở độ cao hơn 3km.

Một “tân binh” 4 chân đã cùng lực lượng đặc nhiệm thực hiện nhảy dù trong một cuộc tập trận thuộc diện lớn nhất châu Âu được tổ chức ở Na Uy.

Chó nhảy dù cùng người ở Na Uy
Chú chó có khả năng đánh hơi thuốc nổ này, là một thành viên trong lực lượng của Áo tương tự SAS, tham gia chiến dịch Cold Response cùng với các đội tấn công của Đặc nhiệm Anh và Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh.

Được buộc chặt vào người huấn luyện chó nghiệp vụ và được rọ mõm để khỏi bị tổn thương mõm khi tiếp đất, chú chó lao vút trên một khoảng không gian hơn 3km từ chiếc phi cơ vận tải bay qua vùng Narvik.


Cho đến nay, những quân nhân huấn luyện chó nghiệp vụ của lục quân đều phải trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt để có thể thực hiện cú nhảy dù chung với những đồng nghiệp thuộc họ nhà chó này.

Mới đây lục quân Tây Ban Nha đã trình làng thế giới cuộc nhảy dù song song đầu tiên dành cho chó và người huấn luyện.

Trong các cuộc thử nghiệm ở khu vực nhảy dù ở Santorcaz, Tây Ban Nha, cả chó và người huấn luyện đã được một người lính dù hỗ trợ đưa xuống đất an toàn từ trên không.Một chú chó chuyên đánh hơi thuốc nổ đã nhảy ra khỏi máy bay cùng với người chủ chó và một binh sĩ thuộc Trung đoàn Dù ngay trong lần nhảy dù đầu tiên.

Trong lần nhảy thứ 2, chú chó khác có tên Jimuy, chuyên về dò tìm và tấn công, thực hiện cú nhảy.


Phát ngôn viên lục quân Tây Ban Nha Santorcaz nói: “Cả hai chú quân khuyển này là giống chó bécgiê Bỉ. Cú nhảy thực hiện từ độ cao trên 3km và các kiểm tra chứng tỏ cả chó và huấn luyện viên có thể hoạt động tốt sau khi rơi tự do”./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục