Chú gấu trúc màu nâu duy nhất trên thế giới đã tìm thấy "hạnh phúc“

VOV.VN - Bị mẹ bỏ rơi vào lúc 2 tháng tuổi, lớn lên bị những con gấu khác bắt nạt, giờ đây chú gấu trúc màu nâu Qizai đã tìm thấy hạnh phúc ở vườn thú Foping.

Bé gấu trúc màu nâu duy nhất trên thế giới Qizai được các chuyên gia tìm thấy ở vùng núi Qingling, Trung Quốc. (ảnh: Bored Panda).
Lúc đó, Qizai mới chỉ 2 tháng tuổi, bị mẹ bỏ rơi, trông rất yếu ớt và bẩn thỉu. (ảnh: Bored Panda).
Qizai không thể tìm được thức ăn vì những con gấu trúc khác đã giành mất đồ ăn của chú. (ảnh: Bored Panda).
Các chuyên gia đã chuyển Qizai về vườn thú Foping Panda Valley và chăm sóc cẩn thận. (ảnh: Bored Panda).
Giờ đây, Qizai đã được 7 tuổi, phát triển thể chất khỏe mạnh bình thường và đang có một cuộc sống hạnh phúc ở Foping Panda Valley. (ảnh: Bored Panda).
Qizai có hẳn đội ngũ chuyên gia chăm sóc riêng. Hàng ngày, người chăm sóc cho Qizai sẽ dậy lúc 6h sáng và đi ngủ lúc nửa đêm để đảm bảo chú gấu trúc này được no đủ và an toàn. (ảnh: Bored Panda).
Người chăm sóc Qizai cho biết, chú gấu trúc này hiện nặng khoảng 99,7kg; và tiêu thụ gần 20kg lá trúc mỗi ngày. (ảnh: Bored Panda).
"Nó hơi chậm chạp hơn so với những con gấu trúc khác, nhưng nó rất dễ thương, hiền lành, thân thiện", một chuyên gia cho biết. (ảnh: Bored Panda).
Chú gấu trúc màu nâu Qizai (có nghĩa là "đứa con trai thứ 7) giờ đây đã nối tiếng khắp thế giới vì màu lông đặc biệt của mình. (ảnh: Bored Panda).
Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải màu lông kỳ lạ của Qizai, có thể là do đột biến gen. Họ đang cố gắng tìm cho Qizai một người bạn đời trong thời gian tới. (ảnh: Bored Panda).

Viết bình luận

Tin liên quan

Gấu nâu khổng lồ sống cùng mái nhà với cặp vợ chồng người Nga

VOV.VN - Chú gấu Stepan (23 tuổi) đã cùng đọc sách, ăn, ngủ, chơi đùa... dưới một mái nhà với anh Svetlana và chị Yuriy Panteleenko hơn 20 năm nay.

Gấu, sư tử, hổ thân thiết với nhau sau quá khứ đau buồn

VOV.VN - Ba con vật gấu, hổ, sư tử được cứu sống từ một tầng hầm của kẻ buôn ma túy và chúng đã luôn thân thiết như vậy suốt 15 năm qua.

Gấu nâu khổng lồ trổ tài vẽ tranh điêu luyện

VOV.VN - Một chú gấu nâu khổng lồ tên là Juuso ở Phần Lan đã dùng toàn bộ cơ thể của mình để tạo nên những bức tranh kỳ thú, đẹp mắt. 

Tin cùng chuyên mục