Một chú vẹt biết nói có thể trở thành nhân chứng vụ giết người

Chú vẹt biết nói có thể trở thành nhân chứng vụ giết người?

VOV.VN - Một vụ giết người ở bang Michigan, Mỹ đang gây xôn xao dư luận khi gia đình nạn nhân khẳng định, 1 chú vẹt biết nói có thể là nhân chứng tội ác này.

Gia đình nạn nhân nói với phương tiện truyền thông địa phương rằng, chú vẹt có thể nhắc lại toàn bộ những gì mắt thấy tai nghe.

Nạn nhân là anh Martin Duram, chủ nhân của con vẹt xám châu Phi tên Bud. Gia đình nạn nhân tin rằng, chú vẹt có thể nhại lại cuộc cãi vã vào thời điểm trước khi anh Duram bị bắn chết ngay tại nhà ở quận Newaygo, bang Michigan, Mỹ vào tháng 5/2015.

Mẹ của nạn nhân, bà Lillian Duram với với NBC rằng: “Con vẹt đấy đã nghe thấy tất cả mọi thứ”. 

mot chu vet biet noi co the tro thanh nhan chung vu giet nguoi hinh 1
Con vẹt xám châu Phi tên Bud đã nhại lại cuộc cãi vã được cho là giữa anh Duram và vợ. (ảnh: woodtv.com).

Gia đình nạn nhân đã đưa ra một đoạn video sau vụ án hình ảnh chú vẹt Bud nhắc đi nhắc lại lại một cuộc tranh cãi được cho là giữa anh Duram và vợ. Gia đình anh Duram cho biết, cuộc tranh cãi này chính là nguyên nhân gây ra vụ nổ súng.

Anh Duram, 45 tuổi, chết ngay tại chỗ. Vợ của anh, chị Glenna Duram, 46 tuổi, có một vết thương do súng ở đầu, nhưng vẫn còn sống.

Cha mẹ của nạn nhân nói với phương tiện truyền thông địa phương rằng vì chú vẹt cứ lặp đi lặp lại những lời cãi vã ấy, họ có lý do để tin rằng chính Glenna Duram đã giết chết con trai họ, trước khi tự bắn mình.

Trong đoạn video, chú vẹt đã thốt lên câu: “Đừng bắn!”. Cha mẹ nạn nhân cho rằng đây là lời cuối cùng của con trai họ lúc anh đang năn nỉ vợ anh không kích hoạt khẩu súng. Những giọng nói mà chú vẹt thốt ra có cả giọng cao và giọng trầm, tương tự như là giọng nam và giọng nữ.  

Cảnh sát bang Michigan cho biết, Glenna Duram cũng là một nghi phạm trong hồ sơ vụ án nhưng cô ta đã phủ nhận việc giết chồng. Glenna Duram từng để lại lá thư tuyệt mệnh cho các thành viên trong gia đình.

Cha của nạn nhân, ông Charles Duram nói với đài ABC: “Tất cả thật đột ngột, những lời ấy thốt ra từ miệng của một con chim. Cá nhân tôi cho rằng nó đã ở đó, và nhớ hết tất cả mọi thứ, rồi nói ra”. 

ABC dẫn lời anh Doreen Plotkowski, chủ sở hữu cửa hàng bán chim cảnh Casa La Parrot ở Grand Rapids cho rằng: "Đây chắc chắn là một cuộc tranh cãi giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Một cuộc cãi vã mà con vẹt đã từng nghe trước đây”.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người đã hoài nghi về câu chuyện này.

Glenn Reynolds, phát ngôn viên của World Parrot Trust- một tổ chức bảo tồn động vật, cho biết, trường hợp mà một con vẹt có thể lặp lại câu nói nào đấy chỉ sau một lần nghe là vô cùng hiếm gặp.

Ông Glenn Reynolds nói thêm với Yahoo News: “Vẹt xám châu Phi có lẽ là loài vẹt có khả năng nhại lại tốt nhất. Nhưng tôi vẫn không chắc rằng liệu con chim đó có thể nhại được giọng nói chỉ sau một lần nghe hay không”.

Anh Reynolds, một người nuôi vẹt lâu năm, cho biết loài vẹt xám châu Phi không thể bắt chước được mọi câu nói, nhưng chúng có thể bắt chước giống giọng nói của con người một cách đáng kinh ngạc.

Đại diện cảnh sát bang Michigan hiện chưa đưa ra phản hồi nào về vụ việc trên./.

Theo Yahoo News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close