Chưa có ca lây nhiễm, Ai Cập chủ động phòng chống dịch virus corona

Chưa có ca lây nhiễm virus corona, Ai Cập chủ động phòng chống dịch

VOV.VN - Bộ Y tế Ai Cập khẳng định đã chủ động phòng chống virus corona và đảm bảo các trang thiết bị để kiểm tra, theo dõi những người trở về từ vùng dịch.

Bộ Y tế Ai Cập ngày 7/2 đã bác bỏ những tin đồn về việc thiếu cơ sở hạ tầng để theo dõi và kiểm tra những người trở về từ vùng dịch corona ở Vũ Hán, Trung Quốc và cho biết các bệnh viện được chỉ định đã trang bị tất cả các thiết bị và dịch vụ y tế cần thiết.

chua co ca lay nhiem, ai cap chu dong phong chong dich virus corona hinh 1
Bệnh viện Al Nugiaila ở tỉnh Matrouh của Ai Cập. Ảnh: Ahramonline

Các phòng theo dõi được trang bị ở mức cao nhất tại một trong những khách sạn ở thành phố Marsa Matruh trong thời gian cách ly vệ sinh khoảng thời gian 14 ngày đồng thời đáp ứng tất cả các nhu cầu sinh hoạt bao gồm cả thiết bị liên lạc.

Bộ Y tế Ai Cập cũng cử lực lượng y tế trực tại các cảng biển, cửa khẩu biên giới và cảng hàng không để kiểm tra và phát hiện dịch để kịp thời xử lý. Bộ Y tế Ai Cập cũng kêu gọi các phương tiện truyền thông xã hội và người dân tiếp nhận các thông tin chính xác và khách quan tránh gây hoang mang. Đến nay, Ai Cập chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm virus corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close