Chuyên cơ của Tổng thống Mexico “ế khách” khi được rao bán ở Mỹ

Chuyên cơ của Tổng thống Mexico “ế khách” khi được rao bán ở Mỹ

VOV.VN -Tổng thống Obrador không muốn chấp nhận mức giá dưới 130 triệu USD, cho dù bản thân chiếc máy bay có thể mất giá khi bị để không ở miền nam California.

Chuyên cơ hạng sang mà Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador muốn bán đã phải trở lại Mexico ngày 22/7 sau hơn 1 năm được đưa tới Mỹ để tìm người mua.

chuyen co cua tong thong mexico "e khach" khi duoc rao ban o my hinh 1
Tổng thống Obrador không muốn chấp nhận mức giá dưới 130 triệu USD, cho dù bản thân chiếc máy bay có thể mất giá khi bị để không ở miền nam California. Ảnh: Reuters

Mexico tìm cách bán chiếc Boeing 787 Dreamliner hạng sang bởi Tổng thống cánh tả Lopez Obrador cho rằng chiếc chuyên cơ này là biểu tượng của sự xa hoa và tham nhũng của các chính quyền tiền nhiệm trong khi một nửa dân số nước này vẫn sống trong đói nghèo.

Ngày 22/7, Tổng thống Obrador thông báo về việc chiếc máy bay được đưa trở lại Mexico. Truyền hình nước này cũng phát hình ảnh chiếc máy bay đậu ở Sân bay quốc tế Benito Juarez ở Mexico City.

Chiếc Boeing 787 Dreamliner được mua làm chuyên cơ dưới thời Tổng thống Enrique Pena Nieto năm 2012. Chiếc máy bay sau đó được chỉnh sửa, chỉ chở khoảng 80 người, có một phòng tổng thống và một phòng tắm riêng.

Việc bán chiếc chuyên cơ này gặp khó khăn một phần do Tổng thống Obrador không muốn chấp nhận mức giá dưới 130 triệu USD do Liên Hợp Quốc định giá, cho dù bản thân chiếc máy bay có thể bị mất giá khi nó để không ở miền nam California (Mỹ).

Đầu tháng này, chính phủ Mexico từng cho biết họ đang xem xét gói thầu 120 triệu USD cho chiếc máy bay này sau khi một người mua tiềm năng đề xuất trả một phần bằng tiền mặt và 1 phần bằng các thiết bị y tế.

Tổng thống Obrador nói rằng nhà thầu vẫn rất quan tâm và thậm chí muốn trả trước, nhưng ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Mexico đang bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19 khi các bệnh viện thiếu thuốc men. Mexico hiện là ổ dịch lớn thứ 4 thế giới xét về số ca mắc Covid-19 và nước này đứng thứ 4 về số người chết do dịch bệnh này.

Tính đến sáng 23/7, nước này ghi nhận 362.274 ca mắc Covid-19, trong đó 41.190 ca tử vong./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close