Cô gái phải rời khỏi máy bay vì dị ứng lạc

Cô gái phải rời khỏi máy bay vì dị ứng lạc

VOV.VN - Một cô gái bị dị ứng lạc và các loại hạt nghiêm trọng đã được yêu cầu rời khỏi một chuyến bay khi thông báo điều này với tiếp viên.

Meleri Williams, 20 tuổi, đã thông báo tới các tiếp viên với hy vọng họ có thể giúp đỡ hoặc không phục vụ lạc và các loại hạt trên chuyến bay và đưa ra thông báo yêu cầu mọi hành khách không ăn chúng. Thay vào đó, tiếp viên của hãng hàng không Aerolineas Argentinas đã yêu cầu cô rời khỏi máy bay.

co gai phai roi khoi may bay vi di ung lac hinh 1

Meleri Williams, 20 tuổi, phải rời khỏi máy bay vì dị ứng lạc. Ảnh: Wales News

Meleri, sinh viên Đại học Cardiff, đang được đào tạo để trở thành giáo viên, cho biết cô đã bị sốc vì yêu cầu này. Cô có chuyến bay từ Buenos Aires tới Esquel để bắt đầu công việc tình nguyện tại một trường tiểu học.

Thay vì bay chuyến bay trị giá 200 bảng Anh, cô đã phải đi xe buýt với quãng đường 1850km trong 26 giờ.

Meleri cho biết: “Bệnh dị ứng các loại hạt của tôi rất nghiêm trọng và có thể dẫn đến sốc phản vệ khi thanh quản của tôi hẹp lại khiến tôi có thể tử vong.

Tôi có mang theo thuốc Epipen nhưng tôi không muốn bị dị ứng trong chuyến bay. Tôi đã giải thích rằng tôi có thể bị sốc phản vệ nếu ở trong môi trường kín, đặc biệt là nơi có các thực phẩm làm từ hạt, nhưng họ dường như không hiểu. Thức ăn duy nhất họ phục vụ cho hành khách trên máy bay là các gói trái cây và hạt khô. Các tiếp viên nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến phần lớn hành khách trên máy bay nếu món ăn nhẹ bằng các loại hạt không được phục vụ. Tôi cảm thấy thật khủng khiếp khi phải rời khỏi chuyến bay”.

Meleri cố gắng mua vé của hãng hàng không Aerolineas Argentinas trong chuyến bay trở về nhà, nhưng đã gặp phải phản ứng tương tự.

Cô nói: “Tôi đã thử đặt một chuyến bay khác và nghĩ rằng nếu tôi thông báo với tiếp viên sớm hơn thì mọi chuyện sẽ ổn, nhưng một lần nữa, họ nói rằng điều đó là không thể”.

Meleri khẳng định cô vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ hãng hàng không đối với lời phàn nàn của cô. Hãng hàng không tại Buenos Aires hiện chưa đưa ra câu trả lời về sự việc./.

Theo Metro

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close