Cụ bà tị nạn 105 tuổi lặn lội suốt 20 ngày để đến được châu Âu

Cụ bà tị nạn 105 tuổi lặn lội suốt 20 ngày để đến được châu Âu

VOV.VN - Một cụ bà tị nạn Afghanistan 105 tuổi đã nỗ lực di chuyển suốt 20 ngày, phần lớn là phải đi bộ, để đến được châu Âu.

Khi đặt chân đến trại tị nạn Opatovac ở Croatia, cụ bà Bibihal Uzbeki mệt mỏi nói với báo chí rằng: “Chân của tôi bị đau, nhưng tôi ổn”.

Cụ đến châu Âu cùng với con trai cụ, anh Bibihal Uzbeki, 67 tuổi và 15 thành viên khác trong gia đình.

Bà cụ cho biết thêm, có nhiều đoạn đường cụ không thể đi được, con trai và cháu trai trong nhà đã thay nhau cõng cụ, đặc biệt khi cả gia đình phải leo qua những ngọn núi của Iran. 

cu ba ti nan 105 tuoi lan loi suot 20 ngay de den duoc chau au hinh 1
Cụ bà Bibihal Uzbeki được những người thân trong gia đình dìu đi. (ảnh: AP).

“Chúng tôi gặp vô số khó khăn ở trên đường. Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều… Có lần tôi bị ngã và chấn thương ở đầu. Trên đầu tôi vẫn còn vết sẹo”, cụ bà Uzbeki kể lại.

Cảnh sát Croatia khẳng định rằng theo các hồ sơ hiện có, bà Uzbeki năm nay đã 105 tuổi.

Bà Uzbeki chia sẻ: “Chúng ta đều mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi không còn sống lâu để nhìn thấy được tương lai ấy, nhưng tôi không thể để cho con cháu mình không có được nó”.

Được biết gia đình bà cụ Uzbeki đã quyết định rời bỏ Afghanistan sau khi 2 người con trai của bà bị giết chết. Cả gia đình hy vọng họ có thể đến được Thụy Điển, nơi mà một vài người cháu của cụ Uzbeki đang sinh sống ở đó.

Tháng trước, một cụ ông 110 tuổi bị mù và điếc cũng đã lặn lội gần 4,8km để chạy trốn khỏi Afghanistan và di cư đến Đức./.

Theo New York Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close