Củ khoai vạc khổng lồ, hình hai bàn tay úp

Hơn một tuần nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở Hà Tĩnh đã tìm về gia đình ông Võ Kim Kình, trú tại thôn Châu Trung, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ để "mục sở thị" một củ khoai nặng 25kg

Ông Võ Kim Kình cho biết củ khoai mà gia đình mình vừa đào được tại khu vực vườn nhà là khoai vạc, cân nặng khoảng 25kg, có hình thù bên ngoài trông giống như hai bàn tay hộ pháp đang úp chặt vào nhau, ở phía giữa có thêm hình một vật dụng.

Cũng theo gia đình ông Kình, củ khoai trên được trồng khoảng 9 tháng trước đó. Điều đặc biệt là kể từ khi trồng xuống đất cho đến nay, dù chưa hề bón phân hay phun hóa chất, không hiểu vì sao củ khoai nó lại to lớn đến như thế.

Củ khoai có hình hai bàn tay ấp vào nhau

Theo ông Lê Trọng Hòa, trưởng thôn Châu Trung cho biết, thông thường loại khoai vạc này nhiều năm nay được người dân địa phương trồng trong vòng 5 hoặc 6 tháng là cho thu hoạch. Củ khoai nào to nhất cũng chỉ cân nặng được từ 2 đến 4kg là cùng. Còn củ khoai của nhà ông Kình thì chưa thấy bao giờ...

Ông Hòa cũng cho biết thêm, kể từ khi thông tin gia đình ông Kình đào được củ khoai này lan truyền khắp huyện thì liên tiếp có rất nhiều người dân hiếu kỳ tìm về để xin được quan sát, tìm hiểu.

Sau khi đào được củ khoai, do thấy nó khá đặc biệt và lại có hình dạng rất kỳ lạ nên gia đình ông Kình đã quyết định chưa ăn, mà đem ra đặt trên bàn trước sân nhà cho mọi người cùng đến chiêm ngưỡng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên