Cuộc sống ở Ai Cập dần trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19

VOV.VN - Các nhà hàng, quán ca phê được mở cửa trở lại với công suất không quá 25% nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội và khử trùng.

Ngày 27/6, nhiều hoạt động của người dân Ai Cập bắt đầu trở lại bình thường khi chính phủ nước này quyết định nới lỏng giãn cách xã hội do khủng hoảng Covid-19.

Các khửa hàng khử trùng và vệ sinh trước khi mở cửa trở lại ở khu Dandy Mall của Ai Cập.

Người dân đã có thể tới các nhà thờ Hồi giáo để cầu nguyện sau khoảng hơn 3 tháng đóng cửa. Một số biện pháp phòng dịch vẫn được áp dụng như đeo khẩu trang, găng tay và vẫn đình chỉ cầu nguyện tập trung ngày thứ Sáu cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng, quán ca phê được mở cửa trở lại với công suất không quá 25% nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội và khử trùng. Tuy nhiên, lượng người tới các nhà hàng, khu vui chơi, quán cà phê vẫn hạn chế do lo ngại dịch. Theo một nghiên cứu của Cơ quan Thống kê Ai Cập ước tính rằng khoảng 35,5% lao động đã mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sinh viên Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Xuân Bắc tự làm khẩu trang tặng người nghèo Ai Cập.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập ngày 27/6 cho biết, phát hiện thêm 1.168 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 88 ca tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 của Ai Cập đến nay là 63.923 trường hợp, trong đó có 2.708 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập cho biết tất cả các trường hợp mắc Covid-19 đều đang được điều trị trong các bệnh viện và cách ly theo hướng dẫn của WHO. Thủ đô Cairo có tỷ lệ mắc covid-19 cao nhất tiếp đó là tỉnh Giza và Qalyubia./.

Viết bình luận