Dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Trung Quốc bội thu vào kỳ nghỉ lễ

VOV.VN - Trào lưu nuôi thú cưng đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Tại đất nước có đàn chó mèo nhiều nhất thế giới, ước tính gần 200 triệu con, dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng đang ăn nên làm ra.

Bắt đầu từ 1/10, người dân Trung Quốc sẽ chào đón kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, trùng với ngày Trung thu, kéo dài trong 8 ngày. Ngành du lịch Trung Quốc tin rằng, kỳ nghỉ này là “Tuần lễ vàng bận rộn nhất” kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, khi kích cầu du lịch tăng cao, đồng thời cũng là dịp để các cơ sở trông giữ thú cưng (chó mèo) hốt bạc bởi người dân phải gửi chó mèo để về quê hoặc đi du lịch.

Trào lưu nuôi thú cưng đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Tại đất nước có đàn chó mèo nhiều nhất thế giới, ước tính gần 200 triệu con, dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng đang ăn nên làm ra. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 8 ngày dịp Quốc khánh, trùng với dịp Trung thu năm nay, khi người người, nhà nhà đi du lịch, về quê..., thì việc tìm một chỗ để gửi thú cưng là một vấn đề đau đầu của nhiều gia đình Trung Quốc.

Ông Lý Gia Lạc (Li Jiale), người điều hành một cơ sở chăm sóc thú cưng ở thành phố Nam Ninh, khu tự trị Choang Quảng Tây phía nam Trung Quốc cho biết, cơ sở của ông có tất cả 40 chỗ phục vụ cho việc chăm sóc chó, mèo, nhưng đều đã được đặt kín chỗ từ một tuần trước kỳ nghỉ lễ. Việc tập trung đông thú cưng nên các biện pháp phòng chống dịch bệnh được cơ sở trông giữ thực hiện nghiêm ngặt.

Trong khi đó, chị Lục (Lu), chủ Phòng khám Thú y có tên gọi Situ cũng nhấn mạnh: “Vào các ngày bình thường, cơ sở của chúng tôi thường chỉ nhận nuôi ba hoặc bốn con chó mỗi ngày, nhưng hiện giờ chúng tôi nhận đặt trước trung bình khoảng 10 con thú cưng mỗi ngày”.

Giá dịch vụ chăm sóc thú cưng ở thành phố Nam Ninh thường tính phí khoảng 50 nhân dân tệ (tức khoảng 7,4 USD) đối với mỗi chú chó nhỏ mỗi ngày và khoảng 70 - 80 nhân dân tệ (tức khoảng 11 USD) đối với chó cỡ vừa và lớn. Tuy nhiên, giá chăm sóc cũng sẽ cao hơn tùy theo yêu cầu riêng của chủ nuôi, như thường xuyên dẫn chó đi dạo, hoặc cho ăn đồ ăn ngon...

Khi mà đa số các gia đình chỉ sinh một con, tỷ lệ sinh giảm, nhiều người dành tình cảm cho thú cưng để giảm bớt sự cô đơn. Theo một cuộc khảo sát, cứ 10 người độc thân thì có 9 người xem thú cưng là bạn. Hàng năm, người dân Trung Quốc cũng dành tới gần 29 tỷ USD để chăm sóc chó mèo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh đập Tam Hiệp (Trung Quốc) xả lũ khi mực nước cao kỷ lục

VOV.VN - Hôm 19/7 mực nước ở hồ đập Tam Hiệp lên mức cao kỷ lục là 164,18m trong mùa lũ. Trung Quốc đã thực hiện xả lũ tại đập này.

Cuộc sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc) dần bình thường sau dịch Covid-19

VOV.VN - Còn nhiều ca bệnh Covid-19 nhập cảnh, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vẫn chưa hạ cấp độ cảnh báo. Nhưng cuộc sống tại đây đang dần bình thường trở lại.

Trung Quốc phát hiện sinh vật biển cổ đại cách đây 385 triệu năm

VOV.VN - Các nhà cổ sinh vật học Trung Quốc và Anh mới đây đã tìm thấy một số sinh vật biển cổ đại trong một rạn san hô ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục