Doanh nhân Trung Quốc bán ‘khí sạch’ đóng lon

Doanh nhân Trung Quốc bán ‘khí sạch’ đóng lon

(VOV) - Trước tình hình ô nhiễm không khí nặng ở Bắc Kinh, một doanh nhân nước này quyết định cung cấp các lon khí với nhiều ‘hương vị’.

Quyết định của doanh nhân Chen Guangbiao không hẳn là chạy theo lợi nhuận. Được cho là có tới 740 triệu USD trong tay, vị doanh nhân này cho biết ông muốn thông qua các sản phẩm đặc biệt này để nâng cao nhận thức về tình trạng môi trường ngày càng xấu đi ở Trung Quốc.

“Nếu chúng ta không quan tâm đến môi trường ngay từ bây giờ, thì sau 20-30 năm nữa, con cháu chúng ta có thể sẽ phải đeo mặt nạ phòng độc và mang bình oxygen,” ông Chen nói.

 

doanh nhan trung quoc ban ‘khi sach’ dong lon hinh 1
Doanh nhân Chen tiếp thị lon khí sạch với 1 khách qua đường (ảnh: Reuters)

Vị doanh nhân này hiện bán các lon khí sạch này với giá 5 nhân dân tệ. Các lon khí có nhiều hương vị, như Đài Loan, Tây Tạng, và vùng Diên An.

Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh mới đây đã phát đi cảnh báo thứ 2 của mình về mức độ bụi bẩn trong không khí có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt cho trẻ em và người già.

Giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới là ở mức 25, trong khi Đại sứ quán Mỹ cho hay mức độ ô nhiễm ở Bắc Kinh đã tăng 10 lần lên mức 205.

Ở Trung Quốc, ông Chen được biết với nhiều hoạt động bề nổi nhằm nâng cao nhận thức về môi trường. Mới đây, ông tặng 5.000 chiếc xe đạp nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện này thay cho ô tô.

“Nhiều người nói tôi thích tham gia các hoạt động phong trào, nhưng tôi cho rằng những ai tránh xuất hiện trước công chúng sẽ không làm được nhiều cho tiến bộ xã hội,” Chen chia sẻ./.

Theo Sideshow

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN