Hai nữ du khách khỏa thân chụp hình bị bắt ở Campuchia

Ngày 6/2, hai nữ du khách người Mỹ bị nhà chức trách Campuchia bắt giữ về tội chụp hình khỏa thân bên trong ngôi đền Angkor nổi tiếng.

Theo Cơ quan Bảo vệ và Quản lý khu đền Angkor cùng tỉnh Siem Reap (APSARA), nữ du khách người Mỹ Lindsey Adams (22 tuổi) và em gái Leslie (20 tuổi) bị phát hiện chụp hình trong tình trạng khỏa thân lúc 10h sáng ngày 6/2 (giờ địa phương) trong khuôn viên đền Preah Khan.

Hình ảnh một du khách khỏa thân (Ảnh Youtube)

Cơ quan APSARA sau đó phối hợp với cảnh sát tỉnh Siem Reap bắt giữ 2 du khách kể trên đưa về thẩm vấn. Bước đầu, cả hai thừa nhận đã có những hành vi không đúng mực bên trong ngôi đền linh thiêng của Campuchia.

Một phát ngôn viên của APSARA cho biết có thể hai cô gái không biết Angkor là khu thánh địa và không được phép chụp hình khỏa thân. Tuy nhiên, hành động của họ là không phù hợp và gây ảnh hưởng đến sự thiêng liêng của ngôi đền.

Hồi tuần trước, chính quyền Campuchia bắt giữ 3 nam du khách người Pháp cũng về tội chụp hình khỏa thân tại đền Banteay Kdei. Họ bị kết án 6 tháng tù treo và cấm nhập cảnh vào Campuchia trong vòng 4 năm.

Trước đó, vào cuối tháng 1, cơ quan APSARA lên án mạnh mẽ hành động đăng tải các bức ảnh bán khỏa thân của một phụ nữ chụp tại đền Angkor lên mạng xã hội Facebook. APSARA tuyên bố họ sẽ đưa trường hợp này ra trước pháp luật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên