Hãng KCNA in đậm và dùng cỡ chữ to cho tên của lãnh đạo Kim Jong-un

VOV.VN - Khi viết tên nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trang tiếng Anh của thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA sử dụng kiểu chữ đậm với cỡ chữ lớn hơn so với văn bản.

Trong các tin tức bằng tiếng Anh trên trang web chính thức của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), tên của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un luôn được để đậm và sử dụng font chữ to hơn một cỡ so với các chữ khác trong văn bản.

hang kcna in dam va dung co chu to cho ten cua lanh dao kim jong un hinh 1
(Ảnh 1, chụp màn hình trang web hãng thông tấn KCNA)

Ví dụ, trong hình ảnh (1) trên chụp từ màn hình trang web KCNA, tất cả các chữ Kim Jong-un đều để đậm (bold) và ở cỡ nhỉnh hơn các chữ còn lại trong thân văn bản. Font chữ ở đây là Tahoma, cỡ các chữ còn lại là ở mức 11 pt. Riêng các chữ Kim Jong-un vừa viết đậm vừa để ở cỡ 12 pt.

Tin này đăng tải vào ngày 1/6, nói về chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Lavrov tới Triều Tiên. Tên của ông Lavrov và cả tên của Tổng thống Nga Putin vẫn viết thường và để ở cỡ chữ 11pt.

hang kcna in dam va dung co chu to cho ten cua lanh dao kim jong un hinh 2
(Ảnh 2, chụp màn hình trang web hãng thông tấn KCNA)

Tương tự, trong tin đăng ngày 27/5 về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 2 giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tên của ông Kim vẫn được in đậm và để cỡ chữ lớn như thường lệ nhưng tên của người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in vẫn để ở mức thường như bao chữ khác trong văn bản (xem ảnh 2).

Kể cả trong phần tít tin này, tên của ông Kim Jong-un cũng được viết đậm hơn (xem ảnh 3).

hang kcna in dam va dung co chu to cho ten cua lanh dao kim jong un hinh 3
(Ảnh 3, chụp màn hình trang web hãng thông tấn KCNA)

Ở Triều Tiên, ông Kim Jong-un là nhà lãnh đạo tối cao. Ông là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un là con trai của cố lãnh đạo Kim Jong-il (Kim Chính Nhật) và là cháu nội của cố lãnh đạo Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) – người sáng lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.