Hàng trăm con cá đuối khổng lồ chết trên bãi biển Mexico

(VOV) - Hiện nguyên nhân cá chết hàng loạt vẫn là bí ẩn.

Ngày 16/7, theo báo cáo của nhà chức trách địa phương, họ đã thu nhặt được hơn 250 con cá đuối gai độc chết trôi dạt trên bãi biển Chachalacas gần thị trấn Ursulo Galvan, Mexico.

Chính quyền Mexico đang điều tra cái chết của ít nhất 250 con cá đuối gai độc (Ảnh: AP)

Theo thông báo của chính quyền địa phương, họ phát hiện ra sự việc vì có thông tin các ngư dân vứt bỏ cá đuối trên bãi biển.

Thị trưởng thị trấn Ursulo Galvan, ông Jose Martin Verdero cho rằng nguyên nhân của vụ việc có thể là do những con cá đuối gai đã bị mắc vào lưới trong khi ngư dân Chachalacas đang cố gắng đánh bắt các loài các khác.

Người dân địa phương cho biết, những con cá đã bị bỏ lại sau khi các ngư dân không được trả mức giá như họ mong muốn.

Tuy nhiên, một ngư dân Chachalacas, ông Jaime Vazquez cho biết, trong hơn ba thập kỷ hành nghề ông chưa từng bao giờ nhìn thấy ngư dân đổ cá chết trên bãi biển.

Ông Jaime Vazquez khẳng định với truyền thông địa phương rằng bất kỳ loại cá nào đánh bắt được ngoài ý muốn, chúng sẽ được các ngư dân thả về biển khi còn sống.

Theo các ngư dân, xung quanh việc vì sao hàng trăm con cá cùng sa lưới một thời điểm còn nhiều bí ẩn cần được giải thích. Một nhóm hoạt động môi trường đã đưa ra giả thuyết cho rằng những cuộc khảo sát địa chấn là nguyên nhân dẫn đến cái chết của các sinh vật biển.

Trả lời hãng thông tấn AP, một nhà cung cấp và phân phối thực phẩm tại địa phương Adriana Loredo cho biết, cô đã tận mắt chứng kiến việc các ngư dân vứt bỏ cá.

Theo cô Loredo, đó là một điều khá kỳ lạ bởi thịt cá đuối gai độc có thể ăn được và nó vẫn được sử dụng làm món đồ ăn nhẹ tại các nhà hàng ở Veracru.

Cá đuối gai độc sinh sống ở khắp các vùng biển ôn đới trên thế giới, tại các vùng nước nông ven biển. Một con cá đuối gai độc trưởng thành có thể dài tới gần 2m và nặng hơn 300kg,

Bộ trưởng Môi trường Mexico Victor Alvarado Martinez Veracruz đã yêu cầu chính quyền liên bang  giúp đỡ điều tra vụ việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên