Hành khách ngủ gật văng khỏi ghế làm nứt trần máy bay

Hành khách ngủ gật văng khỏi ghế làm nứt trần máy bay

Ngày 2/10, chuyến bay 982 của hãng hàng không American Airlines bất ngờ rung lắc mạnh khiến 5 hành khách bị thương. Trong đó, một hành khách ngủ gật văng khỏi ghế khiến trần máy bay nứt rộng.
Vết nứt nghiêm trọng trên trần máy bay.
Vết nứt nghiêm trọng trên trần máy bay.

Chiếc máy bay Airbus A319 xuất phát từ sân bay Bishop Maurice Grenada hạ cánh xuống sân bay quốc tế Miami buổi trưa theo giờ địa phương ngày 2/10, xảy ra tai nạn trong hành trình bay. Máy bay đột ngột rung lắc mạnh khi ở trên bầu trời phía Tây Nam Nassau, Bahamas. Nhiều du khách bị xô ngã, chấn thương nhẹ. Trong đó một hành khách đang ngủ gật văng khỏi ghế khiến trần máy bay nứt sâu.

Vết nứt nghiêm trọng trên trần máy bay.

"Tim tôi đập thình thịch, tay run lẩy bẩy", ông Redhead, người gây ra vết nứt trên trần máy bay miêu tả cảm giác sau khi bừng tỉnh vì chấn động. Con trai ông Redhead cũng bị văng lên không trung khi ông ngủ gật. Nhiều du khách khác mô tả chấn động chỉ xảy ra trong vài giây, máy bay lên xuống mạnh.

"Đèn báo cài dây toàn vẫn được bật vào thời điểm đó và các phi công không nhận được bất kỳ chỉ dẫn cảnh báo rung lắc trong khu vực. Chuyến bay rời Grenada lúc 8h22' sáng với 74 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn", đại diện American Airlines cho biết. Chuyến bay số hiệu 982 hạ cánh lúc 11h58' sáng không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra thêm và an toàn vào cổng. American Airlines ngay lập tức điều động đội chăm sóc tới hỗ trợ các hành khách bị thương.

Trong tuần qua xảy ra nhiều trường hợp máy bay rung lắc gây nguy hiểm cho hành khách. Ngày 18/9, 15 người bị thương trong chuyến bay của Philipines Airlines từ Hawaii đến Manila. Khi chuyến bay số hiệu PR101 chở 132 hành khách rời Honolulu, chiếc Airbus 340 gặp điều kiện mây bất lợi, rung lắc mạnh xô ngã nhiều người khỏi máy bay. Đài DZBB đăng tải hình ảnh nhiều hành khách phải ngồi trên xe lăn khi máy bay hạ cánh. Vài ngày trước, 40 hành khách của Qatar Airways cũng được ghi nhận gặp chấn thương nhẹ khi chiếc Boeing 777-300 va phải mây gồ ghề, xóc mạnh trên bầu trời Philipines./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close