Hi hữu Mực khổng lồ đi lạc vào cảng biển Nhật Bản

Hi hữu: Mực khổng lồ đi lạc vào cảng biển Nhật Bản

VOV.VN- Một chú mực khổng lồ đi lạc vào cảng biển Nhật Bản đã được đưa trở lại đại dương ngày 31/12.

Theo AFP, các ngư dân Nhật Bản đã phát hiện ra chú mực có chiều dài tới 4m này tại cảng Toyama ở phía Tây Bắc nước này vào ngày 24/12.

Sự xuất hiện của chú mực khổng lồ này đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học và những người yêu thích động vật một cơ hội hiếm có để chiêm ngưỡng loài sinh vật được coi là cực kỳ bí hiểm này.

hi huu muc khong lo di lac vao cang bien nhat ban hinh 1
Con mực khổng lồ đi lạc vào cảng biển Nhật Bản. Ảnh AFP

Ông Akinobu Kimura, chủ một cửa hàng bán đồ lặn ở địa phương, người tìm cách đưa con mực trở lại đại dương kể lại: “Xúc tu của nó rất khỏe và nó khiến tôi cảm thấy đau đớn. Dù tôi đang cố đưa nó ra khỏi cảng biển, nó vẫn tìm cách để quấn chặt các xúc tu quanh người tôi”.

Trong khi đó, một giám tuyển làm việc cho Viện Hải dương Uozu có điều kiện chụp ảnh con mực ở dưới nước đã rất kinh ngạc về kích thước của nó.

“Con mực này rất đẹp, toàn thân nó lấp lánh màu đỏ”, người này mô tả trong một chương trình truyền hình được phát sóng bởi Đài TBS.

Dù ngư dân Nhật Bản đôi lúc vẫn bắt được mực khổng lổ nhưng việc quay phim được một con mực khổng lồ còn sống như thế này là điều cực kỳ hiếm.

Mực khổng lồ, danh pháp khoa học là Architeuthis, vẫn thường được mô tả là loài sinh vật kỳ bí cuối cùng của đại dương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close