Học sinh Trung Quốc học và thi “điên cuồng” do áp lực quá lớn

VOV.VN - Áp lực phải thi đỗ đại học lớn đến mức tỷ lệ tự tử trong học sinh Trung Quốc đang gia tăng liên quan đến kỳ thi này.

Một học sinh tranh thủ nghỉ giải lao sau giờ học căng thẳng. Một số trường phổ thông bị chỉ trích là chế ra các robot học 15 tiếng mỗi ngày để dự thi đại học. Tại trường trung học Hengshui, học sinh phải học từ 5h30 đến 21h50, không được dùng điện thoại di động và chỉ được nghỉ một ngày trong tháng. Một cựu học sinh trường này nói với tờ China Daily: “Tôi thường chỉ có 3-5 phút để ăn bữa tối.” (ảnh: China Daily)

Học buổi đêm ở Hợp Phì, tỉnh An Huy (ảnh: China Daily)

Một hoạt động tại trường cấp 3 Hengshui nhằm nâng cao tinh thần “quyết chiến” trong kỳ thi đại học (ảnh: China Daily)

Trước kỳ thi đầu vào căng thẳng, các học sinh Trung Quốc tham gia vào các hoạt động thư giãn, như là cú ngã vào vòng tay bạn bè như thế này (ảnh: China Daily)

Học sinh đi bên cạnh tượng Khổng Tử (một nhà tư tưởng và nhà giáo dục nổi tiếng của Trung Quốc) sau một trận mưa ở Vũ Hán. Học sinh Trung Quốc đổ xô về nhiều đền thờ vào dịp chuẩn bị thi đại học (ảnh: China Daily)

Học sinh lên xe bus đi Liu’an,  tỉnh An Huy. Tân Hoa xã dẫn thông tin từ Bộ Giáo dục nước này cho biết 9,8 triệu học sinh tham gia kỳ thi đại học năm nay ở Trung Quốc để giành 6,5 triệu suất học tại các trường đại học trên toàn quốc (ảnh: China Daily)

Zheng Dong (trái) đang tranh thủ ôn thi trong phòng khách sạn ở Thượng Hải gần địa điểm thi (ảnh: China Daily)


Thí sinh dự thi môn tiếng Anh tại phòng thi lớn của Đại chọ Dongguan. Tiếng Anh là một trong 3 môn thi chính cùng với toán và tiếng Hán (ảnh: China Daily)

Học sinh thi vào lĩnh vực nghệ thuật đang phác họa ở Jianan, tỉnh Sơn Đông (ảnh: China Daily)
Một người mẹ đợi con bên ngoài khu vực thi, ở Hợp Phì, tỉnh An Huy (ảnh: China Daily)
Các bậc phụ huynh ở Hoa Bắc, tỉnh An Huy đợi con mình hoàn thành phần thi (ảnh: China Daily)
Các bậc cha mẹ ở Thượng Hải đợi con thi xong (ảnh: China Daily)
Các thí sinh ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên (ảnh: China Daily)

Viết bình luận