Hy huu be so sinh thoat chet sau khi bi nem nem xuong bon cau

Hy hữu bé sơ sinh thoát chết sau khi bị mẹ ném xuống bồn cầu

VOV.VN - Em bé được cứu sau khi một người qua đường phát hiện thấy tiếng khóc của em vọng lên, người này ngay lập tức kêu gọi lực lượng cứu hộ đến.

Ngày 19/2, một em bé sơ sinh được gọi là Xiaoxiao ở huyện Tuy Đức, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã được cứu từ một cống thoát nước. Bé Xiaoxiao đã bị mẹ của mình vứt vào bồn cầu và trôi xuống cống thoát nước thải nhà vệ sinh. 

hy huu be so sinh thoat chet sau khi bi nem nem xuong bon cau hinh 1 Em bé Xiaoxiao ở trong cống (ảnh: EUROPICS)

Em bé được cứu sau khi một người qua đường phát hiện thấy tiếng khóc của em vọng lên, người này ngay lập tức kêu gọi lực lượng cứu hộ đến. Các bác sĩ cho biết, em bé may mắn đã không hề bị thương. 

Lực lượng cứu hộ đã không dám đập vỡ đường ống vì sợ làm tổn thương em bé. Bởi vậy, họ đã phải dùng đến nhiều công cụ đặc biệt để mở nắp cống và đưa em bé ra ngoài an toàn.

Mẹ của bé đã vứt bé vào bồn cầu ngay sau khi sinh. “Trên cơ thể bé vẫn còn dây rốn, rõ ràng dây rốn này đã được cắt một cách vụng về”, Li Zhi, đội trưởng đội cứu hộ nói. 

hy huu be so sinh thoat chet sau khi bi nem nem xuong bon cau hinh 2 Em bé Xiaoxiao thoát chết một cách kỳ diệu (ảnh: EUROPICS)

Li Zhi chia sẻ thêm rằng: “Cuộc giải cứu Xiaoxiao đúng là một cuộc chạy đua với thời gian bởi vì có thể ai đó cũng đang tống thứ gì xuống đường ống, hoặc đứa trẻ có thể xoay người và úp mặt xuống nước bẩn rồi bị ngạt".

Cảnh sát cho biết đang tìm kiếm người mẹ và cho biết thêm đây không phải là lần đầu tiên một đứa trẻ sinh ra ngoài ý muốn bị bỏ rơi thương tâm như vậy. Người mẹ này có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề pháp lý sau khi được tìm thấy.

Theo bác sỹ Li Zhiping, em bé đã được đưa tới bệnh viện và hoàn toàn khỏe mạnh: “Đứa trẻ đã sống sót và vượt qua được thử thách một cách kỳ diệu”.

Xiaoxiao hiện được các thành viên của đội cứu hộ chăm sóc. Họ tình nguyện trở thành bố mẹ tạm thời của cậu bé này trong khi chờ cảnh sát điều tra./.

Theo New York Daily News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close