Kinh ngạc vẽ chân dung bằng tay trái giống như thật

Rajacenna, người Hà Lan được đánh giá như một nghệ sĩ chuyên nghiệp ở tuổi 17 với những bức chân dung như thật những ngôi sao nổi tiếng thế giới

Rajacenna, 18 tuổi, người Hà Lan, tự học vẽ và đã có những bức tranh khiến người ta vô cùng thán phục bởi trông chúng như những bức ảnh chụp đen trắng.

Rajacenna được coi là một trong những người vẽ chân dung giống nhất chỉ với một cây bút chì mà tôi từng chứng kiến cùng với những tên tuổi của Paul Lung, người cũng chuyên vẽ chân dung bằng bút chì, Juan Francisco Casas, chuyên vẽ chân dung bằng bút bi… Mới 18 tuổi nhưng tên tuổi của cô đã nổi tiếng khắp thế giới.

Sinh năm 1993, cô bắt đầu làm mẫu cho rất nhiều công ty ở Hà Lan khi mới 4 tuổi; 5 tuổi đã xuất hiện trên truyền hình. Cô đã vào vai chính ở một số bộ phim, một số vở kịch và các loạt phim truyền hình nhiều tập. 12 tuổi cô nổi tiếng trên chương trình truyền hình đầu tiên cho trẻ em Kinderjournaal ở Hà Lan.

Cô bắt đầu vẽ vào năm 2009 và đã có được những bức vẽ ấn tượng dù chưa bao giờ tham dự một lớp học vẽ nào. Những bức vẽ của cô ngay lập tức đã lọt vào tầm ngắm của một nhà xuất bản ở Mỹ, họ muốn đưa một số bức vẽ của cô vào một cuốn sách có tên gọi là "Chân dung bằng chì Mỹ 2", trong đó tập hợp bản vẽ của rất nhiều tài năng nghệ thuật trên thế giới. Cô đã được đánh giá như một nghệ sĩ chuyên nghiệp ở tuổi 17 với những bức chân dung như thật của những ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie, Lady Gaga, Justin Bieber.

Trên trang web của cô có đăng những nhận xét của giới chuyên môn rằng “chưa có ai ở tuổi như cô ấy đã có một tài năng tuyệt vời như thế". Khi ngắm những tác phẩm của cô, tôi thực sự đồng ý với những đánh giá đó.

Lần đầu tiên bắt đầu vẽ, Rajacenna mất khoảng 20 phút để hoàn thành tác phẩm của mình, khi kỹ năng ngày càng được hoàn thiện cô ấy phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện tác phẩm. Hiện tại, để hoàn thành một bản vẽ, Rajacenna có thể phải làm việc trong khoảng 40 giờ hoặc hơn. Đây là một trong những lý do khiến nghệ sĩ trẻ tài năng này hiện đang tạm dừng vẽ.

Trên trang web Deviant của mình cô chia sẻ, những năm qua cô đã vẽ rất nhiều và sẽ tạm nghỉ một thời gian nhưng cô cũng sẽ sớm quay trở lại với những bản vẽ mới bởi kỹ năng của cô đã được cải thiện hơn rất nhiều kể từ khi cô post đoạn video cô đang vẽ.

“Tôi không thể có những đột phá hơn nữa, bởi một lần nữa xin nhắc lại tôi không phải là một nghệ sĩ...”, cô chia sẻ./.

Ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift

Diễn viên điện ảnh Angelina Jolie

Diễn viên Johnny Depp