Kỳ lạ 3 chiếc Boeing 747 bị bỏ rơi suốt một năm ở sân bay Malaysia

Kỳ lạ 3 chiếc Boeing 747 bị “bỏ rơi” suốt một năm ở sân bay Malaysia

VOV.VN - AP dẫn thông tin từ báo chí Malaysia cho biết, có 3 chiếc máy bay Boeing 747 bị bỏ rơi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hơn 1 năm nay.

Mẩu tin trên báo chí Malaysia tuần này đồng thời cảnh báo, nếu chủ nhân của 3 chiếc máy bay không đến nhận trong vòng 14 ngày thì sân bay có quyền bán hoặc vứt bỏ chúng.

Ngày 9/12, Tổng giám đốc của sân bay Kuala Lumpur, ông Mohamad Isa Zainol nói, lời kêu gọi trên báo chí như vậy là bình thường nhằm kêu gọi trả nợ cho sân bay Malaysia, sau những nỗ lực nhằm xác định chủ sở hữu nhưng không thành. 

ky la 3 chiec boeing 747 bi bo roi suot mot nam o san bay malaysia hinh 1
Hình ảnh 3 chiếc máy bay kèm theo thông báo tìm chủ nhân.

“Chúng tôi cho đăng mẩu tin này bởi muốn làm rõ về quyền sở hữu đối với 3 chiếc máy bay. Chúng tôi muốn chủ nhân của những máy bay này đến gặp chúng tôi và những chiếc máy bay này phải nhanh chóng chuyển ra khỏi sân bay”, ông Zainol cho biết thêm.

3 chiếc Boeing 747 bị bỏ rơi ở sân bay Malaysia đều có số hiệu đăng ký bắt đầu bằng chữ TF- số hiệu đăng ký của Iceland.

Tờ The Star của Malaysia dẫn lời đại diện của hãng hàng không Air Atlanta Icelandic- hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa và cho thuê máy bay của Iceland- nói rằng họ chỉ sử dụng những chiếc máy bay này cho đến năm 2010.

Được biết, nếu chủ nhân của những chiếc máy bay không đến nhận, sân bay Malaysia sẽ tháo và bán từng bộ phận của máy bay nhằm thu hồi các khoản nợ như chi phí hạ cánh và chi phí sân bãi của 3 chiếc Boeing.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc của sân bay Kuala Lumpur Zainol từ chối cho biết khoản tiền nợ của 3 chiếc máy bay này cụ thể là bao nhiêu./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close