Làm thế nào để tìm ra nước khi bạn mắc kẹt trên sa mạc?

Làm thế nào để tìm ra nước khi bạn mắc kẹt trên sa mạc?

VOV.VN - Con người chỉ có thể sống sót được khoảng 3 ngày nếu không có nước. Vậy làm thế nào để tìm nước nếu bạn bị mắc kẹt trên một sa mạc?

Business Insider mới đây đăng tải một đoạn video hướng dẫn cách để tìm nước khi bạn chẳng may mắc kẹt trên một sa mạc.


Theo đó, hãy tìm các dấu hiệu của sự sống nếu bạn không thể tìm thấy nguồn nước nào ngay trước mặt: sự xuất hiện của các loại cây cỏ, chim muông hay côn trùng đồng nghĩa với việc có nguồn nước ở gần đó.

Thực vật, đặc biệt là xương rồng và rễ cây đều chứa nước. Nếu dùng đá đập dập chúng, ví dụ như xương rồng - loài cây thường tìm thấy ở các sa mạc, bạn sẽ có 1 chút nước.

“Nước chảy chỗ trũng”, vì thế hãy tìm tới các vùng trũng. Các mỏm đá nay núi có thể có nguồn nước.

Ngoài ra, sương đêm trên sa mạc sẽ tích tụ vào quần áo của bạn, hãy vắt chúng nó vào miệng để lấy nước, nhưng hãy nhớ là phải làm điều này trước khi Mặt trời mọc, nếu không nó sẽ nhanh chóng bay hơi trước khi bạn kịp có chút nước.

Đoạn video của Business Insider còn gợi ý rằng, hãy tận dụng bất cứ món đồ nào để hứng nước mưa. Việc tìm kiếm vùng đất ẩm, có thực vật hay lòng sông khô cạn cũng là một gợi ý, bởi nó cho thấy ở đó có thể có mạch nước ngầm. Nếu bạn đào hố sâu khoảng hơn 1m gần đó và gặp may mắn, sẽ trúng mạch nước ngầm.

Điều cuối cùng là nếu có thể, hãy tìm cách lọc nước trước khi uống. Nhưng nếu bạn phải chọn giữa mất nước và uống nước không lọc, thì hãy thử vận may của mình với nước./.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close