Lĩnh án tù gần 5 năm vì nhét dao cạo, đinh vít vào bột bánh pizza

VOV.VN - Người đàn ông nhét dao cạo và đinh vít vào bột bánh pizza trong các siêu thị ở Maine và New Hampshire, Mỹ đã bị kết án 4 năm 9 tháng tù giam.

Việc kết án Nicholas Mitchell, 39 tuổi, ở Dover, New Hampshire, Mỹ, được thực hiện theo thỏa thuận với các công tố viên, trong đó, tháng 6/2021, người này đã thừa nhận tội tác động vào sản phẩm tiêu dùng. Mitchell cũng phải bồi thường gần 230.000 USD cho các siêu thị có sản phẩm bị ảnh hưởng.

Phiên tòa kết án vẫn được tiến hành dù Mitchell đang trong thời gian phục hồi sau khi mắc Covid-19 tại nhà giam gần đây.

Dù không ai bị thương nhưng thẩm phán cho rằng, hành động của Mitchell là nguy hiểm và gieo rắc nỗi sợ trong cộng đồng địa phương.

Mitchell đã khóc và xin lỗi về các hành động của mình, đồng thời nói rằng anh ta làm như vậy là để “trả thù” công ty sản xuất bột bánh pizza đã sa thải anh ta, chứ không có ý làm hại mọi người.

Video giám sát từ năm 2020 cho thấy Mitchell đang “giở trò” với bột bánh pizza và loanh quanh khu vực tủ đông lạnh trước khi ra khỏi cửa hàng mà không mua bất cứ thứ gì.

Mitchell bị bắt tháng 10/2020 sau khi dao cạo được phát hiện trong bột bánh bán tại một cửa hàng ở Saco, Maine.

Các công tố viên cho biết, 3 khách hàng đã mua phải các gói bột có dao cạo bên trong. Các gói bột có dao cạo và đinh vít cũng được phát hiện tại các cửa hàng ở Sanford, Maine và Dover, New Hampshire, khiến cảnh sát phải tiến hành điều tra.

Mitchell là nhân viên cũ tại It’ll Be Pizza, công ty sản xuất các gói bột bị phát hiện có dao cạo và đinh vít.

Hồ sơ vụ án cho thấy cuộc sống của Mitchell rơi vào vòng xoáy mất kiểm soát trong đại dịch Covid-19 khi bạn gái của anh ta, một nhà tạo mẫu tóc tự kinh doanh, không có việc làm và Mitchell bị bắt sau một cuộc ẩu đả tại nơi ở, khiến anh trở thành người vô gia cư và phải sống trong xe hơi của mình. Sau đó Mitchell bị công ty It will Be Pizza sa thải.

Mitchell sẽ không kháng cáo bản án 4 năm 9 tháng tù giam. Hình phạt tối đa đối với hành vi tác động vào sản phẩm tiêu dùng là 10 năm tù./.