Một nữ bệnh nhân ở New Zealand bị đâm thủng phổi khi châm cứu

Một nữ bệnh nhân ở New Zealand bị đâm thủng phổi khi châm cứu

VOV.VN -Nữ bệnh nhân sau khi châm cứu trở về nhà thấy khó thở, tới bệnh viện kiểm tra mới phát hiện bị tràn khí màng phổi do những mũi kim châm cứu gây ra.

Một bác sĩ châm cứu người New Zealand đã vô tình đâm thủng phổi của một nữ bệnh nhân trong khi thực hiện liệu pháp châm cứu để điều trị chấn thương ở cánh tay và cổ tay của bệnh nhân này.

mot nu benh nhan o new zealand bi dam thung phoi khi cham cuu hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Getty Image)

Vụ việc xảy vào tháng 3/2018 nhưng đến ngày hôm 9/9 mới được ông Anthony Hill, Ủy viên Y tế và người khuyết tật của New Zealand công bố trong một báo cáo những vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật của nước này.

Theo báo cáo, sau khi châm cứu xong, vị bác sĩ đã cho nữ bệnh nhân về nhà mà không biết rằng, trong quá trình châm cứu, vị bác sĩ đã làm tổn thương đến phổi của bệnh nhân. Chỉ khi nữ bệnh nhân này thấy khó thở và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra thì mới được phát hiện bị tràn khí màng phổi hai bên do những mũi kim châm cứu gây ra.

Vị bác sĩ này sau đó cũng bị cáo buộc vi phạm quyền của người tiêu dùng về sức khỏe và người khuyết tật của New Zealand và được yêu cầu đào tạo thêm trình độ để có thể tiếp tục hành nghề./.

(biên dịch)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

VOV.VN - Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close