Một phụ nữ bị bỏ tù khi trộm ví của người tàn tật

Một phụ nữ bị bỏ tù khi trộm ví của người tàn tật

VOV.VN - Một người phụ nữ đã bị bỏ tù khi giả vờ giúp đỡ người đàn ông tàn tật và ăn trộm ví của anh ta.

Bà mẹ một con Lex Smith đã đề nghị giúp một người bị bại não, đẩy xe lăn qua cửa Câu lạc bộ Patricroft Conservative tại Eccles, Manchester, sau đó bỏ chạy với chiếc ví của người đàn ông này. 

mot phu nu bi bo tu khi trom vi cua nguoi tan tat hinh 1
Lex Smith đã đề nghị giúp đỡ người đàn ông tàn tật đẩy xe lăn sau đó lấy trộm ví của anh ta. Ảnh: MEN Media

Người phụ nữ đã lấy chiếc túi đeo quanh cổ của nạn nhân và lấy cắp ví cùng một bao thuốc lá. Một cuộc giằng co kéo dài “vài giây” xảy ra trước khi Smith cố gắng chạy trốn, khiến nạn nhân, 51 tuổi, cảm thấy run sợ và kinh hoàng. Tại Tòa án Manchester Crown, nạn nhân nói rằng điều này chưa từng xảy ra với mình trước đây và ông ta tin rằng cô ấy thực sự đang cố gắng giúp đỡ mình. 

Tòa án Manchester Crown cho rằng đây là một vụ phạm tội nghiêm trọng và Lex Smith đã có 10 tiền án với 26 tội danh. Smith cho biết ban đầu cô định giúp đỡ người đàn ông này nhưng sau đó đã nảy sinh lòng tham và thực hiện hành vi phạm tội.    

Người bào chữa cho cô, David James, nói với tòa án rằng Smith đã không bị kết án 15 năm. Anh cho biết cô ấy có một cậu con trai 13 tuổi mắc chứng tự kỷ cần được chăm sóc đặc biệt. Cậu bé hiện tại không sống với Smith. 

Cô ấy đã phải vật lộn với chứng nghiện ma túy và khi bị mất nhà cách đây vài năm, cô ấy đã quay trở lại với ma túy. 

Lex Smith bị tuyên án 16 tháng tù, đình chỉ làm việc 18 tháng sau khi nhận tội danh cướp tài sản. Cô cũng sẽ phải chịu lệnh giới nghiêm 6 tháng và thực hiện chương trình cai nghiện ma túy 12 tháng và 20 ngày hoạt động phục hồi chức năng./.

Theo Metro

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close