Một phụ nữ Pakistan bị gia đình ném đá đến chết vì kết hôn trái ý

VOV.VN - Vụ ném đá diễn ra ở nơi công cộng, trước đám đông vào ban ngày, ngay trên trục đường chính thành phố.

Ngày 27/5, phía bên ngoài tòa án thành phố Lahore của Pakistan, một người phụ nữ mang thai bị chính gia đình của mình ném đá đến chết chỉ vì chị cưới người đàn ông mà chị yêu. Vụ ném đá diễn ra ở nơi công cộng, trước đám đông vào ban ngày, ngay trên trục đường chính thành phố. 

Hàng trăm người phụ nữ Pakistan đã bị giết chết mỗi năm bởi chính chồng hoặc người thân trong gia đình (Ảnh: asiafoundation.org)

Theo AP, sĩ quan cảnh sát Naseem Butt xác nhận người phụ nữ bị giết tên Farzana Parveen, 25 tuổi, đã kết hôn với anh Mohammad Iqbal, 45 tuổi, điều này trái ngược với mong muốn của gia đình.

Chị Farzana Parveen bị giết khi đang trên đường đến tòa để phản đối một cáo buộc bắt cóc mà gia đình chị đã đệ đơn nhằm chống lại chồng chị. Cảnh sát điều tra Rana Mujahid cho hay, ngay sau vụ ném đá, cha của Farzana Parveen đã bị bắt vì tội giết người. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để bắt những kẻ phạm tội còn lại.

Luật sư Mustafa Kharal cho biết, chị Farzana Parveen đã mang thai 3 tháng. Khi 2 vợ chồng chị đến tòa án, gần 20 thành viên gia đình Parveen trực chờ sẵn ở cổng và cố cướp chị khỏi vòng tay người chồng.

Khi chị Farzana chống cự, người cha, người anh em và những người thân khác bắt đầu đánh đập chị, cuối cùng ném đá vào chị từ một công trường xây dựng gần đó, anh Iqbal, chồng của nạn nhân nói.

“Chúng tôi thật lòng yêu nhau”, anh Iqbal chia sẻ với phóng viên AP. Anh cho rằng gia đình chị Farzana phản đối cuộc hôn nhân này vì họ muốn đòi tiền phí sau khi gả con gái cho anh.

Theo viên sĩ quan cảnh sát Butt, đáng ngạc nhiên, người cha gọi việc giết chết con gái mình là một “vinh dự”.

AP dẫn lời người cha nói: “Tôi giết chết con gái tôi vì nó đã xúc phạm tất cả thành viên gia đình bằng cách kết hôn với một người đàn ông bị phản đối, và tôi không hề hối tiếc khi làm việc này”.

Trong xã hội Pakistan còn bảo thủ, hôn nhân sắp đặt là điều không lạ. Hàng trăm người phụ nữ đã bị giết chết mỗi năm bởi chính người chồng hoặc thân nhân của mình như một sự trừng phạt cho tội ngoại tình hoặc hành vi tình dục bất hợp pháp.

Theo một báo cáo của Ủy ban Nhân quyền Pakistan công bố tháng trước, 869 người phụ nữ Pakistan là nạn nhân của những vụ “giết người danh dự” năm 2013./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên