New Zealand: Tuyết rơi mùa hè

VOV.VN - Thời tiết của New Zealand đột ngột trở nên bất thường khi đang mùa hè lại xuất hiện tuyết rơi ở nhiều khu vực miền Nam nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 19/11, tại một số khu vực ở miền Nam New Zealand xuất hiện tuyết rơi. Theo ghi nhận, tuyết rơi dày 10cm trên đường Crown Milford, 15cm tại đường Lindis Pass và 12cm tại đường Milford. Trong chiều nay và dự báo là đến sáng mai, tuyết vẫn sẽ tiếp tục rơi tại một số nơi như Lewis, Arthurs và Porters.

new zealand: tuyet roi mua he hinh 1
Một số khu vực ở miền Nam New Zealand xuất hiện tuyết rơi. Ảnh: Newshub

Tuyết rơi đã khiến chính quyền phải đóng một số tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông như Đường cao tốc quốc gia 94 đoạn ở giữa Te Anau và Milford Sound, đường Crown Range đoạn giữa Queenstown và Wanaka.

Theo chuyên gia dự báo thời tiết Andy Down, tuyết rơi vào giữa tháng 11 là “bất thường song không phải là không dự đoán được”. Theo ông Andy Down, trong những ngày tới, tuyết có thể tiếp tục rơi kèm theo mưa to khiến người dân sống tại bờ biển North Otago và xung quanh Dunedin cần phải lưu ý.

PC_Article_Middle

Đối với các du khách, được tận mắt nhìn thấy tuyết rơi vào mùa hè tại New Zealand thật là thú vị song cũng mang lại phiền toái. Anh James Roots, 23 tuổi cho biết cho dù là người Australia nhưng sống tại bang Queensland nên anh “chưa bao giờ thấy tuyết rơi” vì vậy tuyết rơi khi đang ở thăm Queenstown khiến anh” khá bối rối vì không có trang phục phù hợp”./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

New Zealand tuyết rơi myaf hè tuyết rơi bất thường ở New Zealand

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x