Người dân Mỹ không hạnh phúc bằng so với 50 năm trước

Người dân Mỹ không hạnh phúc bằng so với 50 năm trước

VOV.VN - Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy người dân Mỹ càng trở nên không hạnh phúc so với gần 50 năm trước đây.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát thuộc chương trình nghiên cứu ứng phó với dịch Covid-19 của trường Đại học Chicago thực hiện. Theo khảo sát này, chỉ có 14% người dân được hỏi cho biết họ cảm thấy rất hạnh phúc, ít hơn so với 31% trong năm 2018. Trong khi đó, số người nói họ thường xuyên hoặc thỉnh thoảng cảm thấy cô độc trong vài tuần qua là 50%, trong khi tỷ lệ này trong năm 2018 là 23%.

nguoi dan my khong hanh phuc bang so voi 50 nam truoc hinh 1
Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy người dân Mỹ càng trở nên không hạnh phúc so với gần 50 năm trước đây. Ảnh: Getty

Khảo sát của Đại học Chicago được thực hiện cuối tháng 5 vừa qua, dựa trên dữ liệu thu thập được từ cuộc khảo sát xã hội tổng quát về thái độ và hành vi của người dân Mỹ mỗi năm kể từ năm 1972. Trong cuộc khảo sát này, dưới 29% người dân Mỹ tự coi bản thân là hạnh phúc.  

Hầu hết các cuộc phỏng vấn trong cuộc khảo sát của Đại học Chicago được hoàn thành trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd làm bùng phát các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ nhằm phản đối bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc, đồng thời cũng làm gia tăng cảm giác stress và cô độc của người dân Mỹ sau khi phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19.

Cũng theo khảo sát của Đại học Chicago, so với 25 năm trước, người dân Mỹ hiện nay ít lạc quan hơn về chất lượng cuộc sống được cải thiện cho thế hệ sau so với 25 năm trước. Chỉ có 42% tin rằng khi đạt tới độ tuổi của họ, con cháu của họ sẽ có mức sống tốt hơn, trong khi đó tỷ lệ này năm 2018 là 58%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close