Người Hồi giáo cầu nguyện ở nhà thờ Công giáo Đức để bảo đảm giãn cách

Người Hồi giáo cầu nguyện ở nhà thờ Công giáo Đức để bảo đảm giãn cách

VOV.VN - Đây là tín hiệu mừng về tình đoàn kết giữa Hồi giáo và Công giáo trong mùa dịch Covid-19.

Một nhà thờ Công giáo ở thủ đô Berlin (Đức) đã đón người Hồi giáo đến cầu nguyện, do nhiều nhà thờ Hồi giáo không có đủ không gian tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội cho các tín đồ đến cầu nguyện. Đây là tín hiệu về tình đoàn kết giữa các tôn giáo trong đại dịch Covid-19.

nguoi hoi giao cau nguyen o nha tho cong giao duc de bao dam gian cach hinh 1
Biểu tượng của Kitô giáo và Hồi giáo. Ảnh: NPR.

Nhà thờ Hồi giáo Dar Assalam tại quận Neukölln (Berlin) thường đón hàng trăm người Hồi giáo đến dự thánh lễ ngày thứ 6 nhưng hiện chỉ có thể đón 50 người vì yêu cầu giãn cách mà chính phủ ban hành để chống dịch Covid-19.

Trong tháng lễ Ramadan, nhà thờ Công giáo Martha Lutheran gần đó đã đề nghị giúp đỡ, đón các tín đồ Hồi giáo đến cầu nguyện bằng tiếng Arab và tiếng Đức.

Thầy tế Mohamed Taha Sabry cho biết: “Đại dịch đã đưa chúng tôi trở thành 1 cộng đồng, khủng hoảng đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Những gì diễn ra là tình đoàn kết. Nhà thờ Công giáo chứng kiến khó khăn của người Hồi giáo và đã hỏi chúng tôi: Các bạn có cần không gian để cầu nguyện không? Và họ cho chúng tôi nơi để cầu nguyện trong thánh lễ ngày thứ 6, đó là tín hiệu tuyệt vời của tình đoàn kết giữa mùa dịch bệnh”.

Tuy nhà thờ Công giáo, được xây bằng gạch đỏ theo phong cách kiến trúc Phục Hưng mới, khác xa các thánh đường Hồi giáo nhưng theo các tín đồ Hồi giáo tới cầu nguyện ở đây thì nếu bỏ qua các chi tiết nhỏ thì các nhà thờ đều là Ngôi nhà của Chúa.

Đức cho phép mở cửa trở lại những nơi thờ tự từ ngày 4-5 sau nhiều tuần đóng cửa phong tỏa để chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, các tín đồ đến cầu nguyện tại các địa điểm thờ tự phải duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5m./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close