“Người nhện” muốn chinh phục Burj Khalifa

Chuyên gia leo trèo người Pháp Alain Robert, người nổi tiếng với biệt danh “Người nhện” vì những màn biểu diễn mạo hiểm, đã nhắm đến việc chinh phục tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai, UAE.

Theo báo Telegraph, Robert cho biết ông dự định leo lên tòa nhà cao 828m này vào đầu năm tới. “Tôi sẽ phải làm điều đó trong khoảng từ tháng 1-4/2011. Tôi biết người dân Dubai thích thú khi nhìn thấy tôi leo lên tòa nhà chọc trời đó”, Robert nói.

“Người nhện”, 47 tuổi, đã tới Malaysia tuần qua để nhận một giải thưởng tôn vinh những thành tích leo nhà cao tầng của ông. Robert từng chinh phục tòa nhà Empire State, Sears Tower (giờ gọi là Willis Tower) ở Mỹ và tòa nhà Đài Bắc 101 ở Đài Loan.

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai

Ông thừa nhận việc leo lên tòa nhà Burj Khalifa sẽ rất khó khăn do cái nóng ở vùng Trung Đông. “Vấn đề ở Dubai là nhiệt độ lên đến 40 độ C”, Robert nói.

Người đàn ông này cho biết nỗi lo sợ lớn nhất của ông là phí phạm thời gian trên mặt đất. “Đối với tôi, leo trèo quan trọng như ăn và thở. Leo nhà cao tầng là tình yêu và niềm đam mê cả đời tôi”, ông thổ lộ.

Vào tháng 9/2009, Robert bị một tòa án ở Malaysia phạt vì leo tòa tháp đôi Petronas cao 88 tầng với tay trần trong chưa đầy 2 tiếng đồng hồ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên