Nhật Bản quyết định mức định phí vào sòng bạc

VOV.VN - Đảng cầm quyền tại Nhật Bản và đảng Công Minh đã quyết định mức định phí vào sòng bạc ở mức 6.000 yen.

Đảng Tự do dân chủ cầm quyền và đảng Công Minh tại Nhật Bản đã quyết định mức phí vào sòng bạc đối với người dân Nhật Bản là 6.000 yen (tương đương với 1,25 triệu VND).

nhat ban quyet dinh muc dinh phi vao song bac hinh 1
Sòng bạc Nhật Bản. Ảnh: YouTube.

Trước đó, hai đảng đưa ra mức phí vào sòng bạc rất khác nhau.

Theo đó, đảng Tự do Dân chủ đề xuất mức phí là 5.000 yen, trong khi đảng Công Minh đề xuất 8.000 yen. Sau khi thống nhất, hai đảng đã đưa ra mức phí chung là 6.000 yen. Phí vào sòng bạc này không áp dụng cho đối tượng là khách du lịch nước ngoài. Hai đảng này là hai đảng trong liên minh cầm quyền tại Nhật Bản. 

Ngoài ra, hai đảng cũng thống nhất quy định giới hạn người tới sòng bạc một tuần 3 lần, 1 tháng 10 lần và tỷ lệ nộp thuế sòng bạc là 30% thu nhập. Mỗi quận chỉ được phép có tối đa 3 sòng bạc. 

Việc thống nhất này sẽ được đề xuất lên Quốc hội Nhật Bản thông qua trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, với việc dư luận và các đảng đối lập tại Nhật Bản đang phản đối mạnh mẽ các sòng bài, đòi cấm và xóa bỏ các sòng bài, khả năng đề xuất mới có thể được Quốc hội thông qua được cho là không cao./.

PV/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x