Nhật Bản sử dụng rác thải nhựa từ biển làm chai đựng nước rửa

Nhật Bản sử dụng rác thải nhựa từ biển làm chai đựng nước rửa

VOV.VN - Khoảng 6 tấn vỏ chai nhựa được thu nhặt từ các khu vực bờ biển của Nhật Bản đã được chế biến tại các nhà máy.

Procter & Gamble Japan, Công ty hàng đầu về hàng hóa tiêu dùng ở Nhật Bản sẽ tái chế rác thải nhựa được thu dọn từ bờ biển để làm chai đựng nước rửa bát. Sản phẩm sẽ bắt đầu được bán ra thị trường trong tháng này. 

nhat ban su dung rac thai nhua tu bien lam chai dung nuoc rua hinh 1
Rác thải nhựa. Ảnh: Reuters

Khoảng 6 tấn vỏ chai nhựa được thu nhặt từ các khu vực bờ biển của Nhật Bản được chế biến tại các nhà máy. Rác nhựa được xay nhỏ và kết hợp với các nguyên liệu khác để làm ra 550.000 chiếc chai. Mỗi chai này chứa 25% rác nhựa tái chế.

Công ty này cho biết, đây là hoạt động thân thiện với môi trường đầu tiên trong lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng. Chủ tịch công ty, ông Stanislav Vecera cho biết, ông muốn các sản phẩm mới này sẽ giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về ô nhiễm biển.

Quỹ Ellen Macarthur có trụ sở tại Anh cảnh báo cho tới năm 2050, nếu không có biện pháp gì thì ở biển có thể rác nhựa sẽ nhiều hơn cá.

Trong khi đó, các chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản đẩy mạnh cắt giảm rác thải nhựa bằng cách chuyển sang sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như giấy để làm ống hút và hộp cơm.

Từ đầu tháng này, hệ thống cửa hàng tiện lợi hàng đầu của Nhật Bản Seven Eleven bắt đầu bán cà phê đá có nắp đậy không kèm ống hút. Khách hàng muốn sử dụng sẽ được cung cấp ống hút bằng giấy hoặc làm từ thực vật.

Cũng trong tháng này, các cửa hàng của Lawson bắt đầu dùng hộp giấy để đựng thức ăn không cần hâm nóng trước khi sử dụng. Cửa hàng cho biết sử dụng loại hộp giấy có thể giữ cho nước hoặc dầu trong thức ăn không dễ bị chảy ra ngoài./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close