Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc

VOV.VN - Vũ trụ là một kho tàng những điều bí ẩn mà những gì chúng ta biết về nó chỉ như giọt nước giữa đại dương.

Nốt nhạc thấp nhất trong vũ trụ là âm thanh đến từ một hố đen. Nếu chúng ta nghe thấy được, đó sẽ là nốt Si giáng thấp khoảng 57 octave (quãng tám) so với nốt Đô trung trên đàn piano. Không chỉ là bí ẩn lớn của vũ trụ, hố đen còn đang ngân nga những giai điệu trong không gian rộng lớn ngoài kia. Nhưng chúng ta còn lâu mới nghe thấy bởi nó thấp hơn giới hạn tần số chúng ta có thể nghe 1 triệu tỷ lần.
Trong khi các nhà khoa học còn đang tập trung nghiên cứu sao Hỏa cho hành trình tiến vào vũ trụ thì có 1 hành tinh gần Trái Đất nhất có khả năng có sự sống, cách chúng ta khoảng 20 năm ánh sáng. Hành tinh đó có tên là Gliese 581g. Hành tinh này quay quanh 1 sao lùn đỏ có kích cỡ nhỏ hơn Mặt Trời của chúng ta.
Dòng chảy tối không phải là vật chất tối và nó là một bí ẩn không thể lý giải của vũ trụ, thách thức những bộ óc vĩ đại nhất. Dòng chảy tối nằm ngoài những hiểu biết của chúng ta về vũ trụ. Các nhà khoa học không biết nó là gì mà chỉ biết nó tồn tại ngoài kia.
Tất cả vàng trên Trái Đất không đến từ lòng đất như chúng ta tưởng mà đều đến từ ngoài không gian qua những ngôi sao băng từ cách đây rất rất lâu.
Đám mây Himiko là vật thể lớn nhất vũ trụ được biết tới nay khi nó có khối lượng bằng 1 nửa thiên hà của chúng ta. Đám mây khí này cách chúng ta 12 tỷ năm ánh sáng và các nhà khoa học cho rằng nó là những gì còn sót lại từ quá trình hình thành thiên hà cách đây vô cùng lâu.
Những vì sao vẫn đang "hát" trong vũ trụ ở những nơi cách chúng ta hàng triệu năm ánh sáng nhưng có điều độ cao của nó lên tới gần 1.000 tỷ hz nên chúng ta không thể nghe thấy hay thưởng thức được những giai điệu này.
Các nhà khoa học cho rằng trên sao Hải Vương và sao Thiên Vương có những tảng băng kim cương trôi nổi trên những đại dương carbon.
Một đám mây khí hydro khổng lồ (đám mây của Smith) nặng bằng 1 triệu ngôi sao đang tiến về phía thiên hà của chúng ta.
Trong vũ trụ có những ngôi sao "xác sống" hồi sinh bằng cách "lấy trộm" vật chất từ những ngôi sao "hàng xóm" của nó. Điều đó tức là sau vụ nổ siêu tân tinh, những ngôi sao này không biến mất mà vẫn tiếp tục tồn tại và di chuyển.
Hành tinh HD 189733b có những cơn mưa thủy tinh tuyệt đẹp nhưng nó quá gần mặt trời nên nhiệt độ của nó có thể lên tới 2.000 độ C./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: NASA vừa phát hiện 1 trong những hố đen lớn nhất vũ trụ

VOV.VN - Hố đen nặng gấp 40 tỷ lần Mặt Trời và 10.000 lần hố đen Sagittarius A* nằm ở trung tâm thiên hà Holmberg 15A cách chúng ta 700 triệu năm ánh sáng.

Những bức ảnh chụp từ trạm vũ trụ quốc tế khiến bạn không thốt nên lời

VOV.VN - Một số phi hành gia đã chia sẻ những bức ảnh của họ chụp từ ISS trên mạng xã hội, nhờ đó, ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ bao la.

Video: Trái Đất khi đêm xuống nhìn từ Trạm vũ trụ của NASA

VOV.VN - Máy bay bay với tốc độ 965kmh nhưng Trạm vũ trụ thì quay quanh Trái Đất với tốc độ gấp gần 30 và trông như một ngôi sao đang di chuyển trên bầu trời.

Những thiên hà lạ lùng nhất trong vũ trụ

VOV.VN - Theo các nhà khoa học, có khoảng 2.000 tỷ thiên hà trong vũ trụ và trong số đó có không ít những thiên hà lạ lùng khiến chúng ta phải bận tâm.

Tin cùng chuyên mục