Những hình ảnh ấn tượng bên lề sự kiện Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội

VOV.VN - Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 đã kết thúc tại Hà Nội. Chúng ta cùng nhìn lại hình ảnh một số hoạt động xung quanh sự kiện lớn này.

Quốc kỳ (từ trái qua) của Triều Tiên, Việt Nam, và Mỹ được treo tại con phố Hỏa Lò ở trung tâm Hà Nội trong dịp diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 (27-28/2/2019).
Nhiều cửa hàng ở Hà Nội hưởng ứng Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 và tìm kiếm cơ hội kinh doanh với sản phẩm, hình ảnh liên quan đến hội nghị. Người dân Việt Nam rất háo hức đón chờ sự kiện chính trị-ngoại giao này.
Khách sạn Melia ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) là nơi lưu trú của đoàn đại biểu Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un trong thời gian dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Ảnh chụp vào sáng 25/2.
Lực lượng cảnh sát cơ động với súng AK và công cụ hỗ trợ được triển khai ngay trước khách sạn Melia từ hôm 25/2.
Đoạn phố Lý Thường Kiệt phía trước khách sạn Melia khi đã được phong tỏa hai đầu. Trên đường chỉ có cảnh sát cơ động, cảnh sát 113 và cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Ảnh chụp vào ngày 27/2.
Chốt kiểm tra và hàng rào an ninh ở giao lộ Lý Thường Kiệt-Quang Trung (Hoàn Kiếm).
Chiến sĩ cảnh sát bảo vệ ở trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) gần đó cũng thắt chặt an ninh vào dịp này.
Xe thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô được huy động và đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ-Triều và địa điểm lưu trú của đoàn đại biểu Triều Tiên.
Một nhà báo Hàn Quốc thích thú chụp ảnh chiến sĩ quân đội Việt Nam đứng gác bên xe bọc thép. Ảnh chụp vào hôm 27/2.
Các nhà báo nước ngoài chen chúc ở một vị trí hẹp nhưng khá thuận tiện cho ghi hình đoàn xe của đoàn đại biểu Triều Tiên rời khách sạn Melia.
Máy quay phim của đài truyền hình MBN (Hàn Quốc). Phóng viên của Hàn Quốc là một trong những nhóm đông nhất tham gia phản ánh sự kiện Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội.
Nhà báo của đài truyền hình Cộng hòa Séc cũng có mặt phía trước khách sạn Melia trước khi khu vực này được phong tỏa để bảo đảm an ninh.
Nữ quay phim trông rất cá tính của đài truyền hình đối ngoại Nhật Bản NHK.
Nhóm quay phim của đài truyền hình Arirang (Hàn Quốc) tác nghiệp trên phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm) vào sáng 27/2.
Nữ phóng viên-MC xinh xắn của đài Arirang đang tranh thủ nhẩm lời dẫn trước khi ghi hình.
Cô gái Nhật Bản này là một kỹ thuật viên hỗ trợ cho đoàn quay phim của đài TBS (Nhật Bản)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các bóng hồng báo chí quốc tế săn đón hình ảnh Chủ tịch Kim Jong Un

VOV.VN - Rất nhiều nữ nhà báo nước ngoài kiên trì phục sẵn để có được hình ảnh và video mới nhất về Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giữa trung tâm Hà Nội.

Quân đội Việt Nam sử dụng xe thiết giáp bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

VOV.VN - Các xe thiết giáp chở quân BTR-60 của quân đội được triển khai ở vị trí xung yếu để bảo đảm an ninh cao độ cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục