Phat hien loai ca ky la song noi sau nhat the gioi

Phát hiện loài cá kỳ lạ sống ở nơi sâu nhất thế giới

VOV.VN - “Nó nhìn mỏng manh đến khó tin, vây lớn giống như là đôi cánh”, tiến sỹ Alan Jamieson cho biết.

Ngày 19/12, Telegraph đưa tin, các nhà khoa học đến từ Đại học Aberdeen, Vương quốc Anh đã phát hiện ra con cá sống ở nơi sâu nhất thế giới tại vùng biển Thái Bình Dương.

Các nhà khoa học đã quay được video về loài cá này ở độ sâu 8.145m- đây là độ sâu nhất ở biển mà con người phát hiện thấy có sự sống. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng máy lặn tự động Hadal-Lander để quay video và thăm dò vùng biển.

phat hien loai ca ky la song noi sau nhat the gioi hinh 1 Loài cá sống ở nơi sâu nhất thế giới mới được phát hiện (ảnh do nhóm nghiên cứu Đại học Aberdeen cung cấp cho Telegraph)

Tiến sỹ Alan Jamieson, thuộc nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Aberdeen cho biết: "Con cá này thực sự không giống như bất cứ loài nào mà chúng ta đã từng thấy trước đây, cũng không giống như bất cứ điều gì mà chúng ta từng biết”.

“Nó nhìn mỏng manh đến khó tin, vây lớn giống như là đôi cánh”, Alan Jamieson nói.

Tiến sĩ Jamieson cho biết thêm: "Phát hiện thấy một loài sinh vật lạ là một chuyện, nhưng để nhìn thấy chú cá sống trong môi trường tự nhiên của nó và tương tác như thế nào với các loài sinh vật biển khác thực sự rất tuyệt vời, chúng tôi đã học được nhiều qua sự kiện này”.

Tiến sĩ Jamieson cho hay các nhà khoa học sẽ phân tích các đoạn băng video về loài cá mới được phát hiện để khám phá thêm về nó.

Ông Jamieso nhận xét: "Nó thực sự rất đẹp. Và có vẻ như nó ăn những loài động vật giáp xác nhỏ để tồn tại”./.

Theo Telegraph

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close