Phi công lái F 22 Raptor tán gẫu khi tiếp nhiên liệu trên không

Phi công lái F-22 Raptor tán gẫu khi tiếp nhiên liệu trên không

Một đoạn video trên Youtube phi công lái F-22 Raptor tán gẫu với đồng nghiệp khi đang tiếp nhiên liệu đã gây sốt trong cộng đồng mạng.

Đoạn video do Các Lực lượng chung của Quân đội Mỹ đăng tải trong lúc siêu tiêm kích F-22 Raptor đang bay trên độ cao gần 10km và nhận nhiên liệu từ máy bay KC-10 Extender.

Theo các nhà sản xuất, chiếc F-22 Raptor có thể mang tới 9 tấn nhiên liệu. Chính vì thế, việc tiếp nhiên liệu sẽ diễn ra khá lâu. Trong đoạn video nói trên, phi công lái F-22 Raptor thoải mái trêu đùa phi công lái chiếc KC-10 Extender.

Nội dung cuộc trò chuyện giữa hai bên chủ yếu xoay quanh những câu hỏi thử thách trí thông minh, việc làm bánh pizza và cả việc phi công trên cả hai chiếc máy bay “khoe khéo” sự êm ái trên ghế ngồi.

Các chuyên gia cho biết, dù hình ảnh trên video có thể khiến người xem cảm thấy các phi công không toàn tâm toàn ý cho công việc của mình, trên thực tế, sau khi chiếc KC-10 Extender cắm được vòi cấp nhiên liệu vào chiếc F-22 Raptor, các phi công sẽ không phải bận tâm nhiều lắm cho việc này.

Chính vì thế, thay vì ngồi chờ đợi trong yên lặng, họ được quyền tự do trò chuyện với nhau như thể các công chức tán chuyện với nhau bên cốc cà phê vào giờ nghỉ giải lao.

Cụ thể, phi công trên chiếc KC-10 Extender Jordan Smith không ngần ngại khoe rằng anh có thể “làm một chiếc bánh pizza” có tên Sky Pizza [ám chỉ rằng chiếc bánh khi đang bay trên trời-ND].

Phi công Smith cũng khiến nhiều người phải phì cười vì tính hài hước của anh trong suốt cuộc trò chuyện với nhiều câu đùa thú vị về những món ăn mà “chúng tôi bị bỏ lỡ khi không được ở nhà”.

Các chuyên gia khuyến cáo, người xem không nên quá tin tưởng vào các bộ phim Hollywood, nơi các phi công luôn tay điều khiển và chăm chú lắng nghe và hồi đáp mệnh lệnh từ chỉ huy. Trên thực tế, phi công lái chiến đấu cơ cũng chỉ là “người trần mắt thịt” và họ cũng biết đùa giỡn đấy chứ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close