Rợn người trước những sự trùng hợp không thể lý giải trong lịch sử

Rợn người trước những sự trùng hợp không thể lý giải trong lịch sử

VOV.VN - Sự trùng hợp của các sự kiện cách nhau hàng chục năm hoặc những con người hoàn toàn khác biệt dưới đây khiến bạn khó mà tin rằng đó chỉ là ngẫu nhiên.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 1
Tai nạn này xảy ra vào năm 1975 ở Bermuda. Một trong 2 người sinh đôi đã bị thiệt mạng khi bị taxi đâm phải trong khi đang lái xe scooter. Một năm sau, người sinh đôi còn lại cũng đi trên chính chiếc xe scooter đó thì bị chiếc taxi năm trước đâm và vẫn là người tài xế ấy lái xe, chở đúng hành khách từng xuất hiện trong vụ tai nạn của người sinh đôi bị chết năm trước.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 2
Một cặp sinh đôi sống tách nhau từ khi họ chỉ mới 3 tuần tuổi nhưng 39 năm sau, vào năm 1979, khi gặp lại nhau, họ mới phát hiện ra rằng mình có cuộc sống giống hệt nhau. Cả 2 người đều được đặt tên là James, đều làm việc trong ngành luật khi trưởng thành, đều lấy những người phụ nữ tên là Linda, rồi ly hôn và tái hôn với những người phụ nữ tên Betty. Cặp sinh đôi này cũng có những người con trai và cùng đặt tên là James Allan. (Trong ảnh: cặp đôi trong bộ phim "Anh em sinh đôi" dựa trên câu chuyện có thật này).
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 3
Cuốn tiểu thuyết duy nhất của nhà văn trinh thám Edgar Allan Poe mang tên "The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket" được xuất bản năm 1838 miêu tả cảnh tượng các thủy thủ của một con tàu bị mắc kẹt ngoài đại dương. Vì quá đói nên họ đã rút thăm để xem ai sẽ là người phải hy sinh để những người còn lại sống sót. 46 năm sau, điều tương tự đã xảy ra với con tàu Mignonette với các tình tiết trùng hợp đến rợn người.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 4
Năm 1898, Morgan Robertson xuất bản cuốn tiểu thuyết "Futility, or the Wreck of the Titan" với nội dung kể về con tàu mang tên Titan va vào tảng băng trôi trên Đại Tây Dương và chìm xuống. 14 năm sau, gần như mọi thứ trong cuốn sách đều trở thành sự thật trong thảm họa lịch sử mang tên Titanic.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 5
Một nhà thờ ở thị trấn Beatrice, bang Nebraska bị phát nổ ngày 1/3/1950 vào khoảng 19h25 phút (giờ địa phương), trong khi dàn hợp xướng nhà thờ gồm 15 thành viên luôn bắt đầu lúc 19h 15 phút. Tuy nhiên, may mắn là không có bất kỳ ai thiệt mạng hay bị thương bởi cả 15 người này ngày hôm đó đều đến muộn vì lý do cá nhân riêng và cũng có ai ở gần nhà thờ khi nó bị nổ.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 6
Thi hài của hoàng đế Thiếp Mộc Nhi (Tamerlane) được một nhà khoa học Liên Xô khai quật năm 1941. Bên trong hầm mộ của ông có viết dòng chữ: "Khi ta trở về từ cõi chết, thế giới sẽ lâm nguy" và "Bất kỳ ai mở lăng mộ của ta đều sẽ phải đối mặt với một kẻ xâm lược còn tồi tệ hơn cả ta". 2 ngày sau, bất kể Hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau giữa Đức và Liên Xô được ký kết, Adolf Hitler và Đức Quốc xã đã tấn công Liên Xô.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 7
Tsutomu Yamaguchi có một chuyến công tác tới Hiroshima ngày 6/8/1945, đúng ngày Mỹ ném bom xuống thành phố này. Anh bị bỏng nghiêm trọng nhưng sau đó đã hồi phục. Khi anh Tsutomu quay trở về Nagasaki - nơi Mỹ ném quả bom nguyên tử thứ 2 chỉ vài ngày sau đó, anh cũng xoay xở được để thoát khỏi thảm họa này.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 8
Đầu năm 2002, một cặp sinh đôi 70 tuổi đã chết cùng một ngày ở Raahe, Phần Lan. Hai người đàn ông này đều bị xe tải đâm khi đang đạp xe và cách nhau chỉ 2 giờ đồng hồ tại 2 địa điểm tai nạn cách nhau gần 2km.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 9
Có 4 Tổng thống Mỹ bị ám sát khi đang đương nhiệm. Người đầu tiên là Abraham Lincoln và người cuối cùng là John F. Kennedy. Cả 2 người đều bị bắn vào phía sau đầu ngày thứ 6 khi đang ngồi cạnh vợ. Cả 2 đều bị ám sát bằng cùng một loại súng Colt với một phát bắn chí tử. Đó chỉ là một vài điểm trong số nhiều sự tương đồng đến khó tin trong cuộc đời và cái chết của 2 vị Tổng thống này.
ron nguoi truoc nhung su trung hop khong the ly giai trong lich su hinh 10
Một số người theo thuyết âm mưu tin rằng sự kiện 11/9 đã được "đoán trước" qua những bộ phim và chương trình truyền hình với những sự trùng hợp rợn người. Đặc biệt, "The Lone Gunmen" có một tập phim miêu tả việc bọn khủng bố đã cướp một chiếc máy bay và đâm thẳng vào tòa tháp đôi. Tập phim này được phát sóng vào tháng 3/2001, chỉ một vài tháng trước khi cuộc tấn công 11/9 diễn ra./.

Theo Ranker

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close