Singapore: Con trai kiện bố vì không trả học phí

Singapore: Con trai kiện bố vì không trả học phí

VOV.VN-Một ông bố từ chối chi trả học phí cho con đã bị kiện ra tòa ở Singapore do theo luật, cha mẹ sẽ phải chi trả một số tiền nhất định nếu con họ cần.

Tháng trước, một thẩm phán Singapore đã lệnh cho một ông bố phải chi trả một phần tiền học của cậu con trai 22 tuổi đang du học nước ngoài. Phán quyết này cho thấy một bộ luật mà ít ai biết ở Singapore cho phép những người trên 21 tuổi có thể kiện cha mẹ về các vấn đề chi phí học tập.

singapore: con trai kien bo vi khong tra hoc phi hinh 1
Theo luật pháp Singapore, cha mẹ sẽ phải chi trả một số tiền nhất định cho con của họ bất cứ lúc nào chúng cần. Ảnh: AFP

Nguyên nhân dẫn đến vụ kiện

Thẩm phán của Tòa án gia đình đã lệnh cho một ông bố phải chi trả 60% tiền học phí của con trai đang du học ở Canada. Bố mẹ của du học sinh này đã ly hôn năm cậu 8 tuổi. Người bố - một doanh nhân đã tái hôn và có thêm hai người con trai khác.

Du học sinh 22 tuổi này đã theo học ở trường Đại học Bách khoa Singapore. Do kết quả của cậu đã không đủ tốt để được tuyển vào trường đại học ở địa phương, cậu đã tìm cách lên đường đi du học và được nhận vào trường Columbia College ở Vancouver, Canada. Mặc dù trước đó người bố đã đồng ý chi trả học phí cho con trai mình, sau ông lại cho rằng con trai ông chỉ đơn giản muốn đi du học để “thoát khỏi” Singapore và từ chối chi trả khoản học phí.

Tuy nhiên, Thẩm phán Jinny Tan đã đưa ra phán quyết buộc ông bố này phải trả một phần học phí cho con trai theo luật pháp Singapore. Những lý do đưa ra bao gồm việc con trai ông muốn trau dồi thêm kiến thức để có thể tìm việc làm theo đúng ngành cậu theo học và vì ông bố có đủ khả năng chi trả mức tiền này.

Người cha đang tiến hành kháng cáo chống lại phán quyết./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close