Tai nạn thang máy cuốn khiến nạn nhânbị mất một bàn chân

Tai nạn thang máy cuốn khiến nạn nhân bị mất một bàn chân

VOV.VN - Vụ tai nạn thang máy cuốn mới nhất ở Trung Quốc hôm 1/8 khiến nạn nhân mất 1 bàn chân. Năm ngoái có tới 37 người thiệt mạng vì thang cuốn ở Trung Quốc.

Một nhân viên dọn vệ sinh đã mất một bàn chân sau khi anh này bị kẹt thang máy cuốn ở Trung Quốc.

tai nan thang may cuon khien nan nhanbi mat mot ban chan hinh 1
Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy người mẹ trẻ  (trong vụ tai nạn chết người trước đó) không may tụt xuống lỗ hổng của thang cuốn, 1 nhân viên tại trung tâm mua sắm đang cố kéo chị lên, nhưng bất thành. 

Đoạn clip trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV cho thấy khoảnh khắc người đàn ông này bị mắc kẹt ở cầu thang cuốn tại một trung tâm mua sắm lớn ở thành phố Thượng Hải vào hôm 1/8.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài ngày sau khi một bà mẹ trẻ thiệt mạng sau khi bị một thang máy cuốn nuốt trọn toàn thân tại một khu mua sắm ở Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong vụ việc mới nhất này, người ta thấy 2 người nhảy ra khỏi đỉnh thang cuốn chỉ vài giây trước khi nhân viên dọn vệ sinh lên tới đỉnh, cùng thiết bị lau chùi.

Ngay khi anh bước lên tấm ốp phía trên của thang máy, một số tấm ốp bắt đầu rời ra khiến anh bị trượt chân, chân trái của anh mặc kẹt trong lỗ hổng mới bung ra.

Cơ quan cứu hộ mất khoảng 20 phút để giải cứu anh này.

Các bác sĩ tại một bệnh viên địa phương dù đã cố hết sức nhưng vẫn không cứu được bàn chân của nạn nhân. Họ đã phải cắt cụt bàn chân đó.

Tờ China Daily cho biết, 37 người đã thiệt mạng ở Trung Quốc trong các tai nạn thang cuốn vào năm 2014.

Zhou Jigao, Giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh doanh thương mại thuộc Hội luật sư Thượng Hải nói với China Daily: “Các tai nạn như thế này dường như chỉ xảy ra ngẫu nhiên, nhưng tất cả đều chỉ ra một lỗ hổng trong quản lý và bảo dưỡng các thang cuốn và thang máy”.

Tân Hoa xã cho biết, theo một cuộc điều tra 60.000 thang cuốn ở tỉnh Quảng Đông, có tới 1.745 thang cuốn đã phục vụ lâu hơn thời hạn khuyến cáo là 15 năm.

Giới chức Cục Giám sát Thị trường của quận Trường Ninh (Thượng Hải) đang tiến hành điều tra vụ tai nạn mới nhất này./.

>> Xem thêm: Dân Trung Quốc kinh hãi dè chừng thang máy nuốt

Theo Sky News Theo Sky News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close