rung ron thieu nu nhat ban sat hai va chat xac ban cung lop

Thiếu nữ giết hại, cắt đầu bạn cùng lớp gây rúng động dư luận Nhật Bản

VOV.VN - Nạn nhân đi chơi vào chiều 26/7 và mãi mãi không quay về.

Một nữ sinh người Nhật 15 tuổi đã bị bắt giữ vào ngày 27/7 với cáo buộc đã sát hại một bạn cùng lớp rồi cắt rời thi thể nạn nhân, truyền thông địa phương cho hay.

rung ron thieu nu nhat ban sat hai va chat xac ban cung lop hinh 1 Các nữ sinh Nhật Bản (ảnh: Japan Crush)

Hãng tin Kyodo cho biết, tên của nghi phạm không được tiết lộ do cô này chưa đến tuổi công dân. Nghi phạm đã thừa nhận việc xiết cổ cô bạn cùng lớp rồi chặt đầu và tay trái của nạn nhân.

Nghi phạm được cho là đã dùng một vật bằng sắt nện nhiều phát vào đầu thiếu nữ Aiwa Matsuo cũng 15 tuổi, rồi bóp cổ cô này, ở thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản.

Xác của nạn nhân được phát hiện nằm trên giường ở căn hộ của nghi phạm vào đầu ngày 27/7 và các điều tra viên phát hiện dụng cụ gây án nằm gần đó.

Kyodo cho biết thêm nghi phạm sống xa bố mẹ (dù trong cùng một thành phố) và có khai với cảnh sát rằng cô ta gây án một mình.

Trong khi đó người ta cho biết nạn nhân Matsuo đi gặp bạn bè vào chiều 26/7 nhưng bố mẹ em đã trình báo với cảnh sát khi không thấy con gái về nhà vào ban đêm.

Hai thiếu nữ trong vụ việc này cùng tốt nghiệp một trường cấp 2.

Ở Nhật Bản tội phạm mang tính bạo lực vẫn tương đối hiếm nhưng một số vụ trọng án trong những năm gần đây đã khiến công chúng rúng động.

Hồi năm 2004 thành phố Sasebo từng thu hút sự chú ý của công luận khi ở thành phố này một nữ sinh tiểu học đâm bạn cùng lớp đến chết.

Năm 2008, một nam giới dùng dao đâm loạn xạ tại một khu mua sắm đông đúc ở thủ đô Tokyo, khiến 7 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Bảy năm trước đó một gã gác cổng khua dao đâm chết 8 cháu học sinh tiểu học khiến cả nước Nhật chấn động.

Năm 1997, một trẻ 14 tuổi đã bị bắt giữ vì tội sát hại 2 học sinh. Đầu của một nạn nhân đã được đặt ngay trước cổng trường./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close