Tiết lộ những món quà bất ngờ mà Tổng thống Nga Putin nhận được

VOV.VN - Dưới đây là những món quà thú vị và bất ngờ mà Tổng thống Nga Putin nhận được trong những dịp đặc biệt từ các nhà lãnh đạo thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đi dạo cùng 2 chú chó Buffy và Yume ở Moscow. Buffy là một chú chó chăn cừu Bulgari trong khi Yume thuộc giống Akita Nhật Bản.
Ông Putin và chú chó Buffy tại dinh thự Novo-Ogaryovo của ông, gần Moscow.
Hình ảnh Tổng thống Putin chơi đùa cùng chú chó Yume trước khi phỏng vấn với công ty truyền hình Nippon và tờ báo Yomiuri tại điện Kremlin trước thềm chuyến thăm chính thức Nhật Bản. Yume là chú chó mà Chính phủ Nhật Bản tặng nhà lãnh đạo Nga năm 2012.

 

Ông Putin nhận được một món quà là chú ngựa nước kiệu Orlov từ Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov ở Bishkek, Kyrgyzstan ngày 28/3/2019. 
Tổng thống Putin giới thiệu với các nhà báo một chú hổ con là món quà sinh nhật của ông. Chú hổ cái Amur 2,5 tháng tuổi này được cho là đã chuyển từ Novo-Ogaryovo - dinh thự của ông Putin đến sở thú.
Món quà từ Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov tặng Tổng thống Putin là một chú chó Taigan tên là Sherkhan ở Bishkek.
Nhà lãnh đạo Nga cùng với chú chó chăn cừu Sarplaninac của ông. Sarplaninac là món quà Tổng thống Serbia tặng Tổng thống Putin.
Chú ngựa nhỏ Vadik là món quà Tổng thống Putin nhận được khi thăm Kazan, Nga.
Nhà lãnh đạo Turkmenistan chúc mừng sinh nhật Tổng thống Putin và tặng nhà lãnh đạo Nga một chú chó chăn cừu vùng Trung Á.
Theo luật định, hầu hết các món quà của Tổng thống Putin đều được đưa vào thành tài sản quốc gia. Mỗi một món quà được gửi tới nhà lãnh đạo Nga đều phải qua sự kiểm tra của Cơ quan Bảo vệ Liên bang. Tuy nhiên, theo phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Putin chỉ giữ lại một số món quà đặc biệt với ông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những môn thể thao yêu thích của Tổng thống Nga Putin

VOV.VN - Không chỉ Judo, leo núi, đi bộ đường dài, nhà lãnh đạo Nga Putin còn giỏi rất nhiều môn thể thao khác như đua xe, chơi hockey, lặn hay câu cá…

Chiêm ngưỡng món quà “4 chân” vô cùng đặc biệt của Tổng thống Putin

VOV.VN - Vốn nổi tiếng với sự thân thiện, gần gũi và tình yêu động vật, ông Putin thường được tặng các món quà là thú cưng, như chó, ngựa thậm chí cả hổ.

Tin cùng chuyên mục