Tỉnh dậy thần kỳ sau khi bác sĩ nói đã chết não và nên rút ống thở

Tỉnh dậy thần kỳ sau khi bác sĩ nói đã chết não và nên rút ống thở

VOV.VN - Thêm một trường hợp hiếm hoi nữa về khả năng sống dậy sau khi bị coi là đã chết não. Bác sĩ đã khuyên gia đình này nên rút ống thở của bệnh nhân.

Nhân vật chính trong câu chuyện mới được công bố này là một người mẹ trẻ có 2 đứa con. Chị đã tỉnh giấc sau khi hôn mê thời gian dài và bác sĩ khuyên nên rút ống trợ thở vì không có gì tiến triển thêm.

tinh day than ky sau khi bac si noi da chet nao va nen rut ong tho hinh 1
Chị Kertisha Brabson (giữa) cùng 2 đứa con. Chị suýt chết oan nếu gia đình nghe theo lời bác sĩ về việc rút ống trợ thở vì cho rằng bệnh nhân đã chết não. Ảnh: Facebook.

Bệnh nhân ở bang Ohio (Mỹ) đã bị hôn mê trong 7 tháng sau một cơn co giật.

Chị Kertisha Brabson, 31 tuổi, bị hôn mê vào tháng 9/2018 sau khi bà Kertease Williams - mẹ chị, nhận thấy Kertisha có những biểu hiện khác lạ.

Bà Kertease Williams nhớ lại, ở bệnh viện Kertisha Brabson có những hành vi kỳ lạ như vươn tay lấy những thứ không tồn tại, tự nói chuyện, nói những câu rời rạc, và khiêu vũ như thể đang tại buổi hòa nhạc. Sau đó một cơn co giật khiến Kertisha rơi vào trạng thái hôn mê trong 7 tháng liền ở bệnh viện.

Tại một bệnh viện ở Ohio, các bác sĩ bảo rằng chị đã bị chết não và khuyên gia đình nên cho rút ống trợ thở.

Tình mẫu tử vô bờ bến

Bà Kertease Williams nói: “Tôi không có kiến thức y khoa như bác sĩ. Tôi chưa qua bất cứ trường lớp đào tạo nào cả. Nhưng đó là con tôi nên tôi sẵn sàng làm tất cả những gì trong khả năng của mình để hồi sinh con mình”.

Mãi sau các bác sĩ mới chẩn đoán được Kertisha mắc chứng viêm não tự miễn NMDA – một chứng bệnh trong đó cơ thể chống lại chính các tế bào não của mình. Nhưng họ cũng chưa phát hiện ngay cách chữa trị.

Nhưng bà Kertease Williams vẫn kiên trì “vái tứ phương”. Bà đưa cô con gái của mình tới nhiều bệnh viện khác nhau mong tìm được “đúng thầy” trị bệnh.

Bà tâm sự có lần bà thấy các bác sĩ vò đầu bứt tai, chứng tỏ họ đã bó tay.

tinh day than ky sau khi bac si noi da chet nao va nen rut ong tho hinh 2
Kertisha Brabson nằm bất tỉnh trên giường bệnh trong bệnh viện.

Cuối cùng Kertisha Brabson được đưa tới bệnh viện Não và Cột sống của bang Ohio, nơi chị này có tới 20 cơn co giật mỗi ngày.

Bác sĩ Shraddha Mainali, một chuyên gia chăm sóc tích cực cho bệnh nhân đột quỵ và thần kinh cho hay các bệnh nhân trong tình trạng của Kertisha Brabson có nguy cơ tử vong trên 60%.

Bác sĩ Mainali cho biết ê-kíp của bà đã tích cực điều trị chứng viêm não tự miễn NMDA trong khi vẫn phải đảm bảo các thuốc dùng điều trị không làm xấu đi tình trạng của bệnh nhân.

Và vào tháng 4/2019, sau khoảng 4 tháng ở bênh viện Bang Ohio, bệnh nhân Brabson bắt đầu mở mắt và phản ứng với những gì mà các nhân viên y tế nói với chị.

Khi tỉnh giấc, Brabson vẫn nghĩ như đang ở thời điểm trong quá khứ.

Bà Kertease Williams nhớ lại lúc bác sĩ thông báo rằng con mình đã tỉnh: “Chúng tôi đã quá hân hoan, hò reo và cả đêm thì không ai ngủ được”.

Cả Brabson và mẹ mình đều cho biết họ vô cùng biết công các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Wexner Bang Ohio và và họ đã sinh ra Brabson lần thứ 2./.

Nguồn: Daily Mai, CBS Local

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close