Tỉnh dậy thần kỳ sau khi bác sĩ nói đã chết não và nên rút ống thở

VOV.VN - Thêm một trường hợp hiếm hoi nữa về khả năng sống dậy sau khi bị coi là đã chết não. Bác sĩ đã khuyên gia đình này nên rút ống thở của bệnh nhân.

Nhân vật chính trong câu chuyện mới được công bố này là một người mẹ trẻ có 2 đứa con. Chị đã tỉnh giấc sau khi hôn mê thời gian dài và bác sĩ khuyên nên rút ống trợ thở vì không có gì tiến triển thêm.

Chị Kertisha Brabson (giữa) cùng 2 đứa con. Chị suýt chết oan nếu gia đình nghe theo lời bác sĩ về việc rút ống trợ thở vì cho rằng bệnh nhân đã chết não. Ảnh: Facebook.

Bệnh nhân ở bang Ohio (Mỹ) đã bị hôn mê trong 7 tháng sau một cơn co giật.

Chị Kertisha Brabson, 31 tuổi, bị hôn mê vào tháng 9/2018 sau khi bà Kertease Williams - mẹ chị, nhận thấy Kertisha có những biểu hiện khác lạ.

Bà Kertease Williams nhớ lại, ở bệnh viện Kertisha Brabson có những hành vi kỳ lạ như vươn tay lấy những thứ không tồn tại, tự nói chuyện, nói những câu rời rạc, và khiêu vũ như thể đang tại buổi hòa nhạc. Sau đó một cơn co giật khiến Kertisha rơi vào trạng thái hôn mê trong 7 tháng liền ở bệnh viện.

Tại một bệnh viện ở Ohio, các bác sĩ bảo rằng chị đã bị chết não và khuyên gia đình nên cho rút ống trợ thở.

Tình mẫu tử vô bờ bến

Bà Kertease Williams nói: “Tôi không có kiến thức y khoa như bác sĩ. Tôi chưa qua bất cứ trường lớp đào tạo nào cả. Nhưng đó là con tôi nên tôi sẵn sàng làm tất cả những gì trong khả năng của mình để hồi sinh con mình”.

Mãi sau các bác sĩ mới chẩn đoán được Kertisha mắc chứng viêm não tự miễn NMDA – một chứng bệnh trong đó cơ thể chống lại chính các tế bào não của mình. Nhưng họ cũng chưa phát hiện ngay cách chữa trị.

Nhưng bà Kertease Williams vẫn kiên trì “vái tứ phương”. Bà đưa cô con gái của mình tới nhiều bệnh viện khác nhau mong tìm được “đúng thầy” trị bệnh.

Bà tâm sự có lần bà thấy các bác sĩ vò đầu bứt tai, chứng tỏ họ đã bó tay.

Kertisha Brabson nằm bất tỉnh trên giường bệnh trong bệnh viện.

Cuối cùng Kertisha Brabson được đưa tới bệnh viện Não và Cột sống của bang Ohio, nơi chị này có tới 20 cơn co giật mỗi ngày.

Bác sĩ Shraddha Mainali, một chuyên gia chăm sóc tích cực cho bệnh nhân đột quỵ và thần kinh cho hay các bệnh nhân trong tình trạng của Kertisha Brabson có nguy cơ tử vong trên 60%.

Bác sĩ Mainali cho biết ê-kíp của bà đã tích cực điều trị chứng viêm não tự miễn NMDA trong khi vẫn phải đảm bảo các thuốc dùng điều trị không làm xấu đi tình trạng của bệnh nhân.

Và vào tháng 4/2019, sau khoảng 4 tháng ở bênh viện Bang Ohio, bệnh nhân Brabson bắt đầu mở mắt và phản ứng với những gì mà các nhân viên y tế nói với chị.

Khi tỉnh giấc, Brabson vẫn nghĩ như đang ở thời điểm trong quá khứ.

Bà Kertease Williams nhớ lại lúc bác sĩ thông báo rằng con mình đã tỉnh: “Chúng tôi đã quá hân hoan, hò reo và cả đêm thì không ai ngủ được”.

Cả Brabson và mẹ mình đều cho biết họ vô cùng biết công các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Wexner Bang Ohio và và họ đã sinh ra Brabson lần thứ 2./.

Trung Hiếu/VOV.VN(biên dịch)
Daily Mai, CBS Local

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Nai bất ngờ băng qua đường khiến người đi xe đạp ngã bất tỉnh

VOV.VN - Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi một chú nai đột ngột băng qua đường khiến một người đi xe đạp ngã bất tỉnh ở Wroclaw, Ba Lan.

Người phụ nữ Trung Quốc đi muộn cố dùng chân để chặn tàu hỏa cao tốc

VOV.VN - Khi đến ga muộn, người phụ nữ Trung Quốc này thét to, leo rào rồi dùng chân chèn giữa sân và toa tàu để chặn tàu. Sự việc xảy ra ở Quảng Châu.

Tan chảy trước tình mẫu tử của mẹ con gấu trúc

VOV.VN - Một "bé" gấu trúc được sinh ra vào 30/9 tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, và được đặt tên là Quốc Khánh.

Video: Gấu túi (koala) được “cô Tấm” bác sĩ xinh đẹp cứu chữa vết bỏng

VOV.VN - Nữ bác sĩ thú y xinh đẹp Lauren Eyre và đồng nghiệp tận tình cứu chữa cho các gấu koala bị bỏng trong đợt cháy rừng khủng khiếp vừa qua ở Australia.

Người mẹ Trung Quốc bắt cả chuyến bay phải đợi con gái bà mải mua đồ

VOV.VN - Một nữ hành khách của hãng Spring Airlines (Trung Quốc) đã ngăn tổ bay đóng cửa để cất cánh vì con bà mải mua đồ miễn thuế và chưa kịp lên máy bay.

Video: Con voi lớn bắt nạt 2 mẹ con nhà voi

VOV.VN - Một con voi lớn quất vào mông 1 chú voi con tội nghiệp, khiến nó phải chạy về phía mẹ. Đến khi 1 “hiệp sĩ” voi xuất hiện, con voi bắt nạt mới rút lui.

Tin cùng chuyên mục