Video: Điều gì xảy ra khi sao chổi lao thẳng vào Mặt Trời?

VOV.VN - Trong đoạn video, sao chổi lao thẳng vào khu vực gần như trung tâm của Mặt Trời và đã “bốc hơi” hoàn toàn do sức nóng của “quả cầu lửa”.

Hôm 15/8, Đài thiên văn Mặt trời và Heliospheric (SOHO) của NASA đã ghi lại được hình ảnh một sao chổi lao thẳng vào Mặt Trời.

Trong đoạn video, sao chổi “Kreutz sungraze” đang lao thẳng vào trung tâm Mặt Trời. Sao chổi loại này thường bay tới rất gần bề mặt Mặt Trời và tất nhiên sau đó sẽ bị thiêu hủy hoàn toàn.

Đây không phải lần đầu tiên SOHO phát hiện sao chổi lao vào Mặt Trời trong mùa hè năm nay. Trước đó, ngày 20/6, có 2 sao chổi khác gồm một “Kreutz sungrazer” và một “Meyer sunskirter” cũng lao về phía Mặt Trời.

Kreutz sungrazers là một “gia đình sao chổi” bay tới rất gần Mặt Trời, đôi khi chỉ cách Mặt Trời vài chục nghìn km. Nó được đặt tên theo nhà thiên văn học Heinrich Kreutz, người đã chứng minh rằng nhóm sao chổi này thực sự là các mảnh vỡ của một sao chổi lớn hơn. Sao chổi Sunskirters cũng thường lao về phía Mặt Trời, nhưng không tới gần như Sungrazer.

Đầu năm 2016, SOHO ghi nhận một vụ va chạm tương tự khi một sao chổi Kreutz sungrazer lao vào “hành tinh đỏ” với tóc độ khoảng 600km/giây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát hiện hành tinh mới có 3 mặt trời

VOV.VN - Hành tinh có 3 mặt trời vừa được phát hiện đang thu hút sự chú ý của các nhà khoa học vì nó chỉ cách Trái Đất 22,5 năm ánh sáng.

Hố đen Behemoth có kích thước lớn gấp 40 tỷ lần Mặt Trời

VOV.VN - Nằm ở dải ngân hà Holmberg 15A, Behemoth là một trong những hố đen lớn nhất từng được phát hiện và có thể nuốt trọn cả hệ Mặt trời của chúng ta.

NASA công bố video chi tiết sao Mộc - Hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời

VOV.VN - Dù còn nhiều điều chưa biết về hành thứ 5 trong Hệ Mặt trời nhưng video của NASA giúp các nhà khoa học tiến gần hơn việc giải mã bí ẩn về sao Mộc

Tin cùng chuyên mục