Video “người rocket” bay thử nghiệm quanh tàu sân bay Anh

Video “người rocket” bay thử nghiệm quanh tàu sân bay Anh

VOV.VN - Chuyến bay được thực hiện từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hiện đang neo ở ngoài khơi cách Annapolis, Maryland (Mỹ) khoảng 5km.

Tài khoản Twitter chính thức của Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth ngày 21/11 đã đăng tải đoạn video về chuyến bay thử nghiệm của “người rocket”. Chuyến bay được thực hiện từ tàu sân bay hiện đang neo ở ngoài khơi cách Annapolis, Maryland (Mỹ) khoảng 5km.


Người thực hiện chuyến bay này là Richard Browning, từng là lính dự bị của Lục quân Hoàng gia Anh, đồng thời là một vận động viên chạy cự ly bán marathon.

Balo phản lực là sáng kiến của chính Browning và được Hải quân Hoàng gia hỗ trợ.

Browning đã thực hiện chuyến bay ngắn quanh tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, gây bất ngờ cho những “khán giả” trên một du thuyền tư nhân đi qua gần đó.

Balo phản lực của Browning sử dụng 5 turbine khí đốt nhỏ với hơn 1.000 mã lực, cho phép người đeo nó có thể di chuyển với tốc độ 89km/h.

Chuyến bay dài nhất của Browning cùng chiếc balo phản lực được thực hiện tháng 9/2019. Khi đó, anh đã chính phục được quãng đường 1,3km từ Hurst Castle ở Lymington tới Fort Albert ở Freshwater./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close