Video “người rocket” bay thử nghiệm quanh tàu sân bay Anh

VOV.VN - Chuyến bay được thực hiện từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hiện đang neo ở ngoài khơi cách Annapolis, Maryland (Mỹ) khoảng 5km.

Tài khoản Twitter chính thức của Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth ngày 21/11 đã đăng tải đoạn video về chuyến bay thử nghiệm của “người rocket”. Chuyến bay được thực hiện từ tàu sân bay hiện đang neo ở ngoài khơi cách Annapolis, Maryland (Mỹ) khoảng 5km.


Người thực hiện chuyến bay này là Richard Browning, từng là lính dự bị của Lục quân Hoàng gia Anh, đồng thời là một vận động viên chạy cự ly bán marathon.

Balo phản lực là sáng kiến của chính Browning và được Hải quân Hoàng gia hỗ trợ.

Browning đã thực hiện chuyến bay ngắn quanh tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, gây bất ngờ cho những “khán giả” trên một du thuyền tư nhân đi qua gần đó.

Balo phản lực của Browning sử dụng 5 turbine khí đốt nhỏ với hơn 1.000 mã lực, cho phép người đeo nó có thể di chuyển với tốc độ 89km/h.

Chuyến bay dài nhất của Browning cùng chiếc balo phản lực được thực hiện tháng 9/2019. Khi đó, anh đã chính phục được quãng đường 1,3km từ Hurst Castle ở Lymington tới Fort Albert ở Freshwater./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Siêu tiêm kích F-35 lần đầu thử chế độ “quái thú” trên tàu sân bay Anh

VOV.VN - Hải quân Anh mới đây lần đầu tiên cho tiêm kích tàng hình F-35B thử nghiệm bỏ chế độ tàng hình, trang bị tối đa vũ khí khi hoạt động trên tàu sân bay.

HMS Queen Elizabeth: Hàng không mẫu hạm hiện đại nhất của Anh

VOV.VN - HMS Queen Elizabeth là tàu sân bay hiện đại nhất của Anh. Con tàu được đóng trong với tham vọng đưa Hải quân Hoàng gia Anh trở lại thời hoàng kim.

Rò rỉ video phi công F-35 vấp ngã trên tàu sân bay mới của Anh

VOV.VN - Đoạn video được cho là ghi lại trong một cuộc tập trân chung với Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên tàu sân bay HMS ‘Queen Elizabeth’ chào đón một chiếc F-35.

Tin cùng chuyên mục