Viễn cảnh Mặt trời “nuốt chửng” Trái Đất vào ngày tàn

VOV.VN - Tất cả mọi thứ đều sẽ có ngày tàn và Mặt trời của chúng ta – yếu tố duy trì mọi sự sống trên Trái Đất - cũng không ngoại lệ.

Đài thiên văn Nam Âu (ESO) mới đây đã chia sẻ hình ảnh đáng sợ mô phỏng điều sẽ xảy ra khi Mặt trời của chúng ta “chết”.


Mặt trời cũng giống như các ngôi sao, cháy sáng là nhờ hydrogen - thứ mà chúng sẽ đốt cháy ở mức độ phi thường cho đến khi hết nhiên liệu. Khi đó kích thước của chúng sẽ phình to hàng trăm lần và trở thành một ngôi sao đỏ khổng lồ, ngốn hết tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Trong đoạn video mới nhất do Đài quan sát Nam Âu (ESO) mô phỏng, những thứ bị nuốt chửng bao gồm cả Trái Đất.

Sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi Mặt trời đi đến giai đoạn “cuối đời” (khoảng 5 tỷ năm nữa, vì thế nó không gây sự hoảng loạn tức thì). Những ngôi sao đỏ khổng lồ sẽ bung các lớp bên ngoài của chúng ra, để lộ phần lõi dày đặc và bị nung chín. Khi đó chúng chỉ còn là sao lùn trắng./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Âm thanh lạ lùng khi bão Mặt trời “tấn công” Trái Đất

VOV.VN - ESA dùng 4 tàu quay quanh Trái Đất trong sứ mệnh Cluster chuyển bức xạ điện từ khi bão Mặt trời tấn công Trái Đất thành dạng âm thanh.

Khoảnh khắc cực hiếm: Sao Thủy sẽ đi qua Mặt trời vào ngày 11/11

VOV.VN - Đó là thời điểm sao Thủy xuất hiện phía trước Mặt trời khi quan sát Trái đất. Hiện tượng hiếm gặp này chỉ xảy ra 13 lần trong 100 năm.

Video: Điều gì xảy ra nếu hố đen cùng khối lượng thay thế Mặt trời?

VOV.VN - Nếu 1 hố đen thay thế Mặt trời, sẽ không có gì xảy ra với Trái Đất trong 8 phút. Nhưng ngay sau đó, bóng tối bao trùm và nhiệt độ lạnh dần đi.

Tin cùng chuyên mục