Cuộc sống tại Nga khó trở lại bình thường trước tháng 2/2021

Cuộc sống tại Nga khó trở lại bình thường trước tháng 2/2021

VOV.VN - Ngày 3/7, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko nhận định, cuộc sống khó có thể trở lại bình cho đến tháng 2/2021 vì dịch Covid-19.

Bộ trưởng Mikhail Murashko cũng cảnh báo, số ca tử vong do Covid-19 tại Nga sẽ tiếp tục gia tăng nếu không có các biện pháp phòng ngừa được đưa ra. Một số biện pháp giới hạn để ngăn dịch Covid-19 tại Nga sẽ vẫn có hiệu lực, bao gồm lệnh cấm các chuyến bay quốc tế, kéo dài đến tận tháng 8 tới.

cuoc song tai nga kho tro lai binh thuong truoc thang 2/2021 hinh 1
Cuộc sống tại Nga khó trở lại bình thường trước tháng 2/2021. Ảnh: EPA

Tuy nhiên, chính phủ Nga cũng nới lỏng một số biện pháp như cho phép mở cửa các nhà hàng, phòng tập thể thao cũng như đi lại nội địa, với điều kiện tuân thủ chặt chẽ các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo Bộ trưởng Y tế Nga, cuộc sống bình thường nghĩa là người dân có thể thoải mái đi xem ca nhạc, đặt vé các chuyến bay hay được tự do đi lại hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra trước tháng 2 năm tới.

Nga hiện có gần 668.000 ca mắc Covid-19 và gần 10.000 người tử vong. Các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị Covid-19 đang được đẩy nhanh tại Nga. Chính phủ nước này cũng nhanh chóng thông báo các biện pháp  khôi phục kinh tế do tác động của dịch Covid-19./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close