Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2018 thuộc về châu Á

VOV.VN - Châu Á là nơi có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, cho phép người sở hữu nó có thể du lịch tới 180 nước mà không cần thị thực.

Theo báo cáo công bố tháng 2/2018 của Công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch Henley & Partners (Henley Index Passport), Châu Á có 2 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, khi cả Nhật Bản và Singapore soán ngôi của Đức, được miễn thị thực tới 180 quốc gia trên thế giới. Vị trí dẫn đầu này Nhật Bản và Singapore có được sau khi Uzbekiskan quyết định miễn thị thực cho 2 quốc gia châu Á này. 
Đức tụt xuống vị trí thứ 2 khi được miễn thị thực tới 179 nước. Với con số này, Đức từng là nước có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong nhiều năm.
Cùng đứng ở vị trí thứ 3, được miễn thị thực tới 178 nước là Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Italy, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Hàn Quốc. Trong ảnh là cuốn hộ chiếu của Đan Mạch.
Bồ Đào Nha, Na Uy, Anh, Áo, Luxembourg và Hà Lan cùng được miễn thị thực tới 177 điểm đến trên thế giới.
Mỹ đứng ở vị trí thứ 4 cùng với Canada, Thụy Sỹ và Ireland khi được miễn thị thực tới 176 nước.
Australia, Bỉ và Hy Lạp cùng chia sẻ vị trí thứ 5, được miễn thị thực tới 174 nước.
Vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng thuộc về hộ chiếu của New Zealand, Cộng hòa Séc và Malta, được miễn thị thực tới 173 điểm đến trên toàn cầu.
Iceland, điểm hấp dẫn khách du lịch toàn cầu trong những năm gần đây, cũng là một trong những nước có cuốn hộ chiếu quyền lực khi được miễn thị thực tới 172 nước.
Hungary đứng ở vị trí thứ 9 khi được miễn thị thực tới 171 quốc gia.
Latvia là quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực thứ 10 thế giới, có thể tới 170 nước mà không cần xin thị thực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lý do Nữ hoàng Anh là người duy nhất không có hộ chiếu

Nữ hoàng Anh cũng phải qua kiểm soát khi đến quốc gia khác, nhưng nếu bị hỏi tên, hay nghề nghiệp, bà thường chỉ trả lời ngắn gọn: "Nữ hoàng".

Những hộ chiếu “quyền lực” nhất trên thế giới năm 2017

VOV.VN - Những cuốn hộ chiếu của nhiều quốc gia có thể di chuyển tới gần hết Thế giới mà không cần xin visa.

Bí ẩn cuốn hộ chiếu của Triều Tiên

VOV.VN - Nếu bạn sinh ra ở Triều Tiên, bạn sẽ rất khó được xuất ngoại do đất nước này kiểm soát chặt chẽ việc ra nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục