Cựu binh Mỹ trận Trân Châu Cảng nhiều tuổi nhất vừa qua đời ở tuổi 106

VOV.VN - Cựu chiến binh Mỹ nhiều tuổi nhất còn sống sau trận Trân Châu Cảng vừa qua đời ngày hôm qua (21/11) tại California.

PC_Article_AfterShare_1

Tờ báo Diễn đàn San Diego Union Tribune dẫn lời bà Kathleen Chavez cho biết, vào sáng sớm 21/11, cha của bà là ông Ray Chavez vừa qua đời ở tuổi 106 khi đang ngủ trong một bệnh viện ở Poway, phía Bắc thành phố San Diego.

cuu binh my tran tran chau cang nhieu tuoi nhat vua qua doi o tuoi 106 hinh 1
Hình ảnh trận Trân Châu Cảng lịch sử. Ảnh: histortyonthenet.

Ông Chavez thường được mời tham dự các buổi lễ tưởng niệm trên khắp nước Mỹ và đã một lần đến thăm Nhà Trắng nhân tuần lễ Ngày Tưởng nhớ.

Trên trang Twitter, chính phủ Mỹ đã bày tỏ tiếc thương khi biết tin ông Ray Chavez qua đời, đồng thời cảm ơn những đóng góp của ông đối với đất nước.

Trận ném bom Trân Châu Cảng diễn ra vào lúc 7h55 sáng, giờ Honolulu, ngày 7/12/1941 và bị Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt gọi là “một ngày ô nhục”.

PC_Article_Middle

Vụ tấn công đã giết chết 2.390 người Mỹ và ngay trong ngày hôm sau Mỹ chính thức tuyên chiến với Nhật Bản.

Khi cuộc tấn công xảy ra, ông Chavez là thủy thủ tàu quét mìn USS Condor, đậu tại Trân Châu Cảng. Bốn năm tiếp theo, ông Chavez phục vụ trong Hải quân Mỹ, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ vận tải xe tăng và binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến đổ bộ lên các đảo thuộc Thái Bình Dương./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

​Trân Châu Cảng cựu chiến binh Mỹ Ray Chavez thủy thủ tàu quét mìn Condor

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x