Cựu Giám đốc tình báo Venezuela bị giam giữ vì cáo buộc vận chuyển cocaine

Cựu Giám đốc tình báo Venezuela bị giam giữ vì cáo buộc vận chuyển cocaine

VOV.VN -Ngày 13/4, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã ra phán quyết “bỏ tù” cựu Giám đốc Tình báo quân sự Venezuela, tướng Hugo Carvajal.

Ngày 13/4, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã ra phán quyết “bỏ tù” cựu Giám đốc Tình báo quân sự Venezuela, tướng Hugo Carvajal, trong thời gian chờ quyết định dẫn độ ông này về Mỹ.

Trước đó, ngày 12/4, ông Hugo Carvajal đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ tại thành phố Marid, theo lệnh truy nã của Mỹ, sau khi Washingtion cáo buộc ông này từng tham gia vào hoạt động vận chuyển 5,6 tấn cocaine từ Venezuela sang các quốc gia láng giềng.

cuu giam doc tinh bao venezuela bi giam giu vi cao buoc van chuyen cocaine hinh 1
Cựu Giám đốc Tình báo quân sự Venezuela, tướng Hugo Carvajal đã bị bắt giữ.

Ông Hugo Carvajal ngày 13/4 đã có mặt tại phiên điều trần đầu tiên tại Tòa án Tây Ban Nha. Dù bác bỏ mọi cáo buộc từ phía Mỹ liên quan đến các hoạt động buôn bán ma túy, song ông Hugo Carvajal vẫn bị Tòa án ra phán quyết tạm giam, cho đến khi có quyết định chính thức về việc dẫn độ. Tuy nhiên, ông Hugo Carvajal tuyên bố sẽ chống lại mọi hành vi dẫn độ ông, khi cho biết ông có các mối quan hệ ở Tây Ban Nha, và rằng gia đình ông đã được cấp phép cư trú tại quốc gia này.

Trước đó 1 tháng, ông Hugo Carvajal đã rời Venezuela tới thành phố Marid, Tây Ban Nha, sau khi tuyên bố ủng hộ Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, thay vì Tổng thống Hợp hiến Maduro.

Hiện giới chức Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh quyết định bắt giữ ông Hugo Carvajal từ phía Tây Ban Nha./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close