Cựu luật sư của tổng thống Trump bị kết án 3 năm tù giam

Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Trump bị kết án 3 năm tù giam

VOV.VN - Luật sư Cohen bị tuyên nhiều tội bao gồm vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử, trốn thuế và nói dối Quốc hội.

Một thẩm phán liên bang ở thành phố New York đã tuyên án 3 năm tù giam đối với Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump. Ông Cohen bị tuyên nhiều tội bao gồm vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử, trốn thuế và nói dối Quốc hội.

cuu luat su cua tong thong trump bi ket an 3 nam tu giam hinh 1
Luật sư Cohen. (Ảnh: AP)

Theo phán quyết ngày 12/12, ngoài việc phải đi tù, ông Cohen cũng sẽ phải khắc phục hậu quả gần 1.4 triệu đô la cũng như bồi hoàn 500 nghìn đô la cho các hoạt động vi phạm các quy định tài chính trong quá trình vận động tranh cử của ông Trump.

Ông Cohen cũng bị phạt 500 nghìn đô la do nói dối Quốc hội. Án tù cho ông Cohen sẽ bắt đầu từ ngày 06/03 năm tới. Ông Cohen đã từng bị Công tố viên đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn liên quan tới cáo buộc nhóm vận động của tổng thống Trump cấu kết với Nga nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Công tố viên Mueller sau đó đã buộc tội ông Cohen nói dối Quốc hội trong tháng trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close